Tìm hiểu về văn hóa Ba Lan

- Thứ Hai, 06/07/2020, 18:31 - Chia sẻ
Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội vừa thông báo về Cuộc thi viết cho người sử dụng Wikipedia lần thứ 2 với chủ đề văn hóa Ba Lan.

 

Đại sứ quán Ba Lan tổ chức cuộc thi tìm hiểu văn hóa Ba Lan

Theo đó, các thí sinh - công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên - có cơ hội nhận được các giải thưởng trong đó giải Nhất trị giá 2.000USD, giải Nhì trị giá 1.000USD, giải Ba trị giá 700USD và giải Khuyến khích trị giá 100USD. Trong đó, người đoạt giải Nhất sẽ được du lịch đến Ba Lan trong 7 ngày.

Người dùng Wikipedia có thể tìm hiểu và viết về nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, văn học, kiến trúc, nhạc kịch, múa, thiết kế, trò chơi điện tử… của Ba Lan. Mục đích của cuộc thi là bạn có thể viết càng nhiều bài viết có giá trị trên Wikipedia càng tốt. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019 với chủ đề Địa lý Ba Lan. Cuộc thi đã rất thành công với nhiều người tham dự và gần 2.000 bài viết. Đó cũng là lần đầu tiên một cuộc thi cho người dùng Wikipedia và blogger được tổ chức tại Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi, người tham dự bắt buộc phải đăng ký trên website www.yeubalan.com,   gửi bài dự thi trên website của Wikipedia. Sau đó, người tham dự sẽ đưa những đường link lên website www.yeubalan.com để làm bằng chứng và chấm điểm. Mỗi tác phẩm dự thi phải có ít nhất 1000 ký tự và nộp bài về Ban tổ chức trước ngày 31.10. 2020.

 

Phạm Hải