Theo đó, Ban sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành từ thành phố đến cấp phường, xã, thị trấn, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bịa rượu, bánh kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống… Đồng thời kiểm soát chặt chẽ hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tăng cường công tác lấy mẫu, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm có nhu cầu sử dụng nhiều trong dịp Tết, bảo đảm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2020. Ngăn chặn các hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Cùng với đó, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.