Trong 2 tháng cuối năm 2020, cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, trong đó, tập trung vào các mặt hàng được tiêu thụ nhiều vào dịp cuối năm.
Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo, người dân cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, có nhãn mác ở các cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm và nên tuân thủ việc ăn chín, uống sôi.
Đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh mặt hàng ăn uống, phải có trách nhiệm, đạo đức cao trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm để góp phần phòng, tránh hiệu quả ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cả cộng đồng.