Để bảo hiểm thất nghiệp là điểm tựa cho người lao động

Năm 2020, số người đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trên cả nước tăng khoảng 35% và số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp lên tới gần 16.200 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2019. Điều đó cho thấy, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã thực sự trở thành “điểm tựa” của người lao động, giúp họ có nguồn tài chính vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì cuộc sống.

Thị trường hàng Tết không nhiều biến động

Theo Chủ tịch Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam Vũ Thị Hậu, dịp Tết nay, nhu cầu hàng thiết yếu tăng 15 - 20% so với năm 2020. Thị trường hàng hóa biến động không nhiều do nguồn cung đang rất dồi dào, đặc biệt thịt lợn sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

"Chìa khóa" nâng cao chất lượng phục vụ

Với chức năng thực hiện công tác thu, chi trả, giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp cho người dân và người lao động, việc số hóa quản lý, lưu trữ hồ sơ của ngành BHXH có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, làm cơ sở chi trả, giải quyết các chế độ chính sách, góp phần đưa ngành BHXH tiến lên một bước mới, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Thêm giải pháp, giảm gánh nặng

Theo các chuyên gia y tế, cùng với việc đối mặt với sự diễn biến phức tạp của bệnh truyền nhiễm như Covid-19, Việt Nam còn phải giải quyết những gánh nặng do các bệnh không lây nhiễm gây ra, đòi hỏi phải tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp từ tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới việc phát huy vai trò của tuyến y tế cơ sở.

Yêu cầu hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng.

Trao tặng 16.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao tặng 16.000 lá cờ Tổ quốc, 5.000 ảnh Bác Hồ cho ngư dân, nhằm chia sẻ, cổ vũ, động viên ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển sản xuất, góp phần giữ vững chủ quyền.

Phân luồng giao thông để phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Để phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục Cảnh sát giao thông thông báo phân luồng giao thông từ xa ở hàng loạt tuyến đường.

Các xã, thôn vùng dân tộc thiểu số tiếp tục hưởng chính sách an sinh xã hội

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi được tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành.

Sớm thống nhất cách làm

Đề xuất của một số tỉnh về việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho cây đào nhằm phân biệt đào rừng tự nhiên và đào rừng do người dân trồng đang tạo ra luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng việc này không cần thiết, phát sinh chi phí, thủ tục; một bên khẳng định làm vậy sẽ góp phần xây dựng thương hiệu cho đào địa phương. Dù vậy, việc sớm thống nhất cách làm là rất cần thiết để bảo đảm quyền lợi cho người trồng cũng như người chơi đào.

Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Lâm Đồng cung ứng gần 800.000 tấn rau cho thị trường Tết

Giáo dục - Y tế

Thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín

Thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín

Theo Bộ Y tế, Hệ thống quản lý thông tin về dịch Covid-19 và thông tin về những người nhập cảnh đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín. Các đơn vị liên quan phải tập huấn kỹ, không để lọt thêm bất kỳ một trường hợp nhiễm bệnh nào; cũng như dứt khoát không để xảy ra tình trạng người nhập cảnh về đến sân bay mới phát hiện chưa khai báo y tế, gây ùn tắc tại sân bay.

Xem tiếp...