Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Gần 11.000 lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24.9.2021 và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 1.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đến ngày 14.10.2021, Ninh Bình đã có 2.416 đơn vị sử dụng lao động được giảm đóng vào Quỹ BHTN với số tiền là 4,7 tỷ đồng và 10.974 người lao động đã nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền 24,3 tỷ đồng.

Thành tựu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân

Đến năm 2020, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đã đạt tỷ lệ bao phủ 90,85% dân số, vượt 10,85% chỉ tiêu đề ra theo nghị quyết của Quốc hội. Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, có được thành tựu trên là nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cấp, các ngành, trong đó trực tiếp là sự nỗ lực của ngành y tế, ngành BHXH.

Hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, đến nay, đã có trên 320.000 đơn vị sử dụng lao động được thông báo giảm đóng từ 1% xuống 0% vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với trên 10 triệu lao động; số tiền được giảm là gần 7.500 tỷ đồng.

Ứng dụng công nghệ trong gia hạn thẻ bảo hiểm y tế

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hỗ trợ người dân gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đến nay, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã thực hiện thu gia hạn thành công thẻ BHYT trực tuyến cho hơn 100.000 người.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số

Chiều 18.10, tại di tích Bến K15, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, Đoàn đại biểu dự Hội thảo khoa học “Đường Hồ Chí Minh trên biển kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, do Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, Phó trưởng ban chỉ đạo hội thảo làm trưởng đoàn, đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Hà Nội: Phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan, người sử dụng lao động, cộng đồng, cha mẹ và trẻ em để thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND quy định rõ về những mục tiêu thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Gần 21.890 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19

Đến thời điểm này đã có gần 21.890 tỷ đồng hỗ trợ cho 24,26 triệu lượt đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Bệnh viện Việt Đức gỡ bỏ phong tỏa

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) chính thức dỡ phong tỏa sau 18 ngày cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc sống người nghèo sang trang mới

Đồng thuận, trách nhiệm, nhiệt huyết, tập trung mọi nguồn lực lo cho người nghèo… là phương châm hành động của cả hệ thống chính trị Bình Định, trong đó có Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh. Tinh thần này một lần nữa được củng cố, tiếp sức thêm khi Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị 40/CT-TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách. Nhờ đó, đời sống hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách ở Bình Định đã sang trang mới.

Chủ động phục hồi kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhấn mạnh, thành phố phải tiến hành song song hai việc: vừa tập trung phòng chống dịch, vừa phải tính toán có lộ trình để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Giáo dục - Y tế

Thận trọng, an toàn, khoa học

Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

Xem tiếp...