Pacific Airlines vận chuyển gần 400 người dân Quảng Nam về quê

Sáng 31.7, hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa gần 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương.

Bắc Giang trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ tỉnh Tây Ninh

Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế thiết yếu cho Tây Ninh để phục vụ hoạt động tại điểm chốt, trạm di động thực hiện công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí gần 100 triệu.

Tuyệt đối không để người dân rời khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31.7.2021 tới khi hết giãn cách

“Ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31.7.2021 tới khi hết giãn cách xã hội.

Chỉ nên áp dụng “3 tại chỗ” ở địa phương kiểm soát được dịch

Tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với mức độ lây lan dịch bệnh trong thời gian dài, mầm bệnh ủ ở nhiều khu vực và trên nhiều người lao động thì các nhà máy “3 tại chỗ” dù tổ chức xét nghiệm nghiêm túc trước khi tiến hành vẫn khiến doanh nghiệp gặp rủi ro, khả năng bùng phát bệnh là rất cao. Do vậy, chỉ nên áp dụng mô hình tại địa phương kiểm soát được dịch.

Hà Nội xử phạt thêm gần 700 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Trong ngày thứ 8 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, gần 700 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bị cơ quan chức năng xử lý.

TP. Cần Thơ: Xe ngang qua địa bàn không được dừng, đậu bất cứ địa điểm nào trong thành phố, trừ xe "luồng xanh" và công vụ

Vừa mở rộng tiêm chủng, vừa nghiêm cấm xe ngoài tỉnh ra vào thành phố, đồng loạt xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến và kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ lơ là thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch COVID-19… đó là những biện pháp mà lãnh đạo thành phố Cần Thơ vừa ban hành để dập dịch

Hậu Giang lên kế hoạch chi tiết đón công dân về tỉnh

Ngày 30.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh đã ký văn bản “Hỗ trợ đón công dân của tỉnh Hậu Giang từ TP.Hồ Chí Minh có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng từ dịch Covid-19”

Tổ chức tín dụng - cầu nối chính sách

Với quy định hiện hành, việc lôi cuốn các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cùng tuyên truyền về lợi ích của BHTG đối với người gửi tiền sẽ khó đạt hiệu quả; trong khi, đây lại là các tổ chức tiếp xúc thường xuyên với khách hàng. Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng, cần thiết lập một hành lang pháp lý để các tổ chức tham gia BHTG có trách nhiệm vào cuộc…

Khuyến công Yên Bái hướng vào thúc đẩy khởi nghiệp

Chương trình khuyến công tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025 đặt mục tiêu huy động các nguồn lực tham gia, hỗ trợ tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; khuyến khích hỗ trợ sản xuất sạch hơn; và hướng các hoạt động khuyến công vào việc thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, công nghiệp nông thôn.

Ý thức, trách nhiệm - Lá chắn phòng, chống dịch

Thời điểm này, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành đã thực hiện giãn cách xã hội. Hơn bao giờ hết, để ngăn chặn những vi phạm, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, bên cạnh sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, điều cần thiết và quyết định hơn cả đó chính là ý thức, trách nhiệm của cộng đồng. Ý thức, trách nhiệm nghiêm túc của mỗi công dân chính là lá chắn vững chắc để chúng ta phòng vệ cho bản thân và gia đình trước sự lây lan của dịch bệnh.

Chung tay bảo đảm an sinh xã hội

Vừa qua, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội bàn các giải pháp để đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) liên quan đến dịch Covid-19; hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Giáo dục - Y tế

Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Ngày 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ổn định của phổ điểm các môn thi, bài thi thể hiện nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học trong điều kiện dịch bệnh khó khăn.

Xem tiếp...