VIMC thiết lập tuyến vận tải biển kết nối trực tiếp Việt Nam - Malaysia - Ấn Độ

Ngày 25.11, tuyến vận tải container kết nối trực tiếp Việt Nam - Malaysia - Ấn Độ chính thức được thiết lập, tuyến đường giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hơn 10 ngày so với trước đây.

Vietjet đầu tư 150 triệu USD cho ứng dụng và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật hàng không

Ngày 26.11, tại Thành phố Bern, Thụy Sỹ, Vietjet và Công ty SR Technics, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay hàng đầu thế giới ký kết thoả thuận trị giá 150 triệu đô la Mỹ (USD) về cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho đội tàu bay A320 và A321 sử dụng động cơ CFM56-5B của Vietjet. Công tác kỹ thuật sẽ được thực hiện tại cơ sở hiện đại của SR Technics ở sân bay Zurich, Thụy Sỹ và tại Việt Nam, đồng thời bao gồm các dịch vụ cung cấp và đào tạo kỹ thuật, cung cấp và sửa chữa linh kiện máy bay và kế hoạch hợp tác vận hành Học viện đào tạo hàng không tại Việt Nam của hai bên.

Hyundai Solati - chiếc minibus phục vụ vận tải thương mại hiệu quả

Hyundai Solati là một xe chở khách và thương mại lớn của Hyundai. Kiểu dáng hình hộp cao, rộng rãi, linh hoạt và hiện đại của nó gợi nhớ đến những chiếc xe kiểu châu Âu. Cũng chính hình dạng này mà Solati có thể chứa tối đa 16 (15 + 1) hành khách một cách dễ dàng.

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công luôn đồng hành, chia sẻ cùng các địa phương chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, kể từ khi làn sóng Covid-19 lần thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4.2021 đã và đang để lại hậu quả nặng nề, rất nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và 16 tăng cường.

Cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả

Nhằm bảo đảm tính “cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả” trong công tác đấu thầu, thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các giải pháp, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số vào công tác đấu thầu. Đó là khẳng định của Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh tại Hội nghị Đấu thầu năm 2021.

Khẳng định giá trị nhờ chuyển đổi số

Nhằm thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 hoàn thành cơ bản chuyển đổi số; năm 2025 trở thành doanh nghiệp hoạt động trên môi trường số, bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã không ngừng ứng dụng thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, tạo sự công khai, minh bạch, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ điện trên môi trường mạng.

EVNHCMC đóng điện trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối

Chiều tối ngày 26.11, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã đóng điện thành công và đưa vào vận hành công trình Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây 110kV Phước Long - Cát Lái, góp phần nâng cao năng lực cung cấp điện trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Ý

Chiều 26.11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến đầu tư Ý.

Thành công đến từ “người truyền lửa”

“Sáng tạo nhất, táo bạo nhất, nhưng không kém phần chắc chắn”, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh đã nhấn mạnh điều này khi chia sẻ về tinh thần lao động, sự quyết tâm, quyết liệt cao độ của toàn hệ thống chính trị Tổng công ty hơn một năm qua, để gặt hái được những thành công đầu tiên trên hành trình chuyển đổi số, với sản phẩm số hóa Quy trình Tài chính kế toán và Kinh doanh – dịch vụ khách hàng.

Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn tất bảo dưỡng trước hạn

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể vào 22 giờ ngày 22.11, sớm hơn kế hoạch 1 ngày so với kế hoạch lập ra trước đó. Những lô sản phẩm thương mại chất lượng cao được đóng bao, xuất xưởng kịp thời phục vụ bà con khi trong cao điểm vụ Đông Xuân.

Viettel Store đạt mức tăng trưởng cao gấp 3 lần bình quân thị trường

Doanh thu quý III.2021 của hệ thống cửa hàng bán lẻ Viettel Store thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tăng trưởng gần 40% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng trưởng này cao gấp gần 3 lần bình quân của thị trường (16% - Nguồn: GFK) và là con số cao nhất mà Viettel Store đạt được sau 15 năm hoạt động.

Tài chính

HNX và hành trình bền bỉ tạo lập giá trị

HNX và hành trình bền bỉ tạo lập giá trị

Cùng với hành trình 25 năm thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có chặng đường xây dựng và phát triển đầy quyết tâm, sáng tạo và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Xem tiếp...