EVN nỗ lực sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp

Thời gian qua, EVN đã thực hiện tốt công tác cổ phần hóa, thoái vốn theo quy định. Đặc biệt, Đề án sắp xếp, tái cơ cấu giai đoạn 2017 - 2020 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, 5 Tổng công ty Điện lực và 3 Tổng công ty Phát điện thuộc EVN cơ bản được thực hiện thành công. Đại diện EVN cho biết, thời gian tới, sẽ tập trung hoàn thành Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

Chuyên nghiệp hóa công tác dự báo thị trường

Công tác dự báo thị trường có đóng góp quan trọng giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ứng phó hiệu quả với "tác động kép". Đó là khẳng định của Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên tại cuộc họp Tổng kết công tác dự báo thị trường năm 2020, quý I.2021 và dự báo các quý tiếp theo của năm 2021.

Định hướng chiến lược phát triển của VietinBank

Năm 2021 là năm đầu tiên VietinBank thực hiện chiến lược phát triển 10 năm 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch kinh doanh trung hạn 2021 - 2023 với tiêu chuẩn hoạt động theo Basel II; điều này đòi hỏi VietinBank cần tiếp tục thay đổi rất lớn từ tư duy đến cách làm, đáp ứng yêu cầu mới, tiêu chuẩn mới trong hoạt động kinh doanh.

Điện lực miền Bắc đảm bảo cung cấp điện trong các ngày lễ

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá vui chơi giải trí của nhân dân 27 tỉnh/thành phía Bắc cụ thể trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện.

Lần đầu tiên lợi nhuận hợp nhất đạt mức 17.085 tỷ đồng

Đây là thông tin được Uỷ viên Trung ương Đảng, chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cho biết tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 vừa được tổ chức sáng 16.4 tại Hà Nội. Theo đó, mức lợi nhuận trước thuế này tăng 45% so với năm trước và là mức cao kỷ lục của VietinBank nói riêng, ngành Ngân hàng nói chung trong năm 2020.

Vì sao người trẻ chuộng giải khát bằng trà xanh?

Trà Xanh Không Độ là một trong những thức uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay khi có tới 71% người được hỏi cho biết thường xuyên sử dụng. Đây cũng là thức uống đạt chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ về chất lượng sản phẩm và chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo.

Hoàn thành tốt kế hoạch

Nhu cầu phụ tải tăng trưởng bình quân thấp do tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và trùng đợt nghỉ Tết Nguyên đán, khiến hoạt động sản xuất điện của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện vẫn hoàn thành tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, các tổ máy vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao, lưu lượng nước về các hồ chứa tương đối tốt.

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”

Mới đây, tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ “Ổn định” lên “Tích cực” và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức “BB+”, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức “BB”. Đánh giá này là hành động nối tiếp việc Fitch Ratings nâng triển vọng của Việt Nam có mức xếp hạng “BB” từ “Ổn định” lên “Tích cực” vào ngày 1.4.2021 của Fitch Ratings.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp trao tặng

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng giám đốc, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Becamex IDC tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Bỉ

Chiều 14.4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với các sở ban ngành tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Bỉ.

Number One Chu Lai nhận danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Nam"

Nhà máy Number One Chu Lai vừa đón nhận danh hiệu Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Quảng Nam lần thứ V - 2020, do UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Tài chính

Sự "hưng phấn" tiềm ẩn nhiều rủi ro

Sự "hưng phấn" tiềm ẩn nhiều rủi ro

"Sự hưng phấn của thị trường chứng khoán thời gian qua tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi thiếu sự kết nối giữa thị trường này và nền kinh tế thực. Chứng khoán tăng mạnh trong khi kinh tế tăng trưởng thấp, doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn, phá sản tăng”, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nói tại tọa đàm trực tuyến “Thị trường chứng khoán: Cơ hội, rủi ro và giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững" ngày 31.3.

Xem tiếp...