Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ Mười 

Xem với cỡ chữ
Ngày 2.10, Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri trên địa bàn các huyện: Vĩnh Bảo, An Lão trước Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV. Cùng dự các cuộc tiếp xúc có đại biểu HĐND thành phố, Văn phòng ĐBQH, Văn phòng HĐND – UBND thành phố.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, ĐBQH Mai Hồng Hải đã giới thiệu nội dung dự kiến được thảo luận tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV dự kiến diễn ra từ ngày 20.10 đến ngày 17.11 và hoạt động của Đoàn ĐBQH thành phố trong thời gian vừa qua. Tại cuộc tiếp xúc, đa số các ý kiến cử tri đều đánh giá cao những thành tựu nổi bật về KT- XH của đất nước và thành phố Hải Phòng đã đạt được trong 9 tháng qua, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Bảo

Cử tri huyện Vĩnh Bảo đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm tới các vấn đề: tích tụ ruộng đất; sớm có những điều chỉnh về mức trợ cấp, phụ cấp cho đối tượng người có công, bảo trợ xã hội; có cơ chế chính sách phù hợp đầu tư nguồn lực phát triển du lịch, nhất là phát huy giá trị của các di tích lịch sử văn hóa; việc thực hiện các quy định trong Luật nghĩa vụ quân sự cần điều chỉnh cho phù hợp hơn với điều kiện tình hình thực tiễn… Đồng thời, cử tri mong muốn thành phố quan tâm tiếp tục đầu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện; đầu tư xây dựng thị trấn Vĩnh Bảo trở thành khu đô thị phía Tây Nam của thành phố…

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện An Lão, cử tri đóng góp ý kiến với Đoàn ĐBQH thành phố về Luật An ninh mạng để ngăn chặn có hiệu quả các thông tin xấu độc; nhà nước cần có chính sách điều tiết thị trường nhanh chóng, phù hợp, không để xảy ra tình trạng giá cả leo thang; tình trạng bỏ ruộng ngày một nhiều gây lãng phí tài nguyên đất. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị thành phố quan tâm đến cuộc sống của người dân khi nhà nước thu hồi đất, GPMB để làm các công trình, dự án...

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Phó trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Bùi Thanh Tùng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri với nhiều ý kiến, kiến nghị sát với tình hình đất nước, thành phố và địa bàn dân cư. Đối với các ý kiến đóng góp vào các dự thảo luật, Đoàn ĐBQH thành phố sẽ tiếp thu, nghiên cứu để thảo luận, góp ý trong quá trình xem xét các dự án luật tại Kỳ họp thứ Mười tới.

Nguyên An