Quyết đáp của Quốc hội có ý nghĩa quan trọng, căn cơ, chiến lược và lâu dài

- Thứ Tư, 28/02/2024, 11:30 - Chia sẻ

Ngày 22.2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 30. Tại Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 1.2024, trong đó có công tác dân nguyện tháng 12.2023. 

Trình bày Báo cáo về nội dung này, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình nêu rõ: trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 cử tri và nhân dân đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, gia đình chính sách, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn. Công tác thăm hỏi, tặng quà, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được thực hiện hiệu quả, thiết thực, bảo đảm cho người dân được vui xuân đón tết đầm ấm, vui vẻ.

Đặc biệt, cử tri và nhân dân cũng đánh giá cao kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ Năm, Quốc hội khóa XV, những nội dung được Quốc hội quyết định tại Kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài.

N. Vũ; Chùm ảnh của Lâm Hiển