Đúng, trúng, thời sự

- Thứ Sáu, 28/04/2023, 03:17 - Chia sẻ

“Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng” là một trong hai chuyên đề giám sát tối cao của Quốc hội trong năm 2023 do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn.

Đúng, trúng, thời sự -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu Ảnh: Lâm Hiển

Trên cơ sở giám sát trực tiếp tại 10 tỉnh, thành phố và làm việc với Chính phủ, 14 bộ, ngành, cơ quan trung ương, trước yêu cầu cấp bách trong giải quyết những khó khăn, vướng mắc của thực tiễn, ngày 17.3.2023, Đoàn giám sát đã có văn bản số 391/ĐGS-TCNS báo cáo và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các giải pháp cần triển khai ngay để kịp thời tháo gỡ. Ngày 18.3.2023, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo, phân công trách nhiệm cho các bộ, ngành nghiên cứu, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các biện pháp, giải pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Ở một số địa phương, từ các kiến nghị của một số Đoàn ĐBQH, UBND và cơ quan chuyên môn các tỉnh, thành phố đã chủ động tiếp thu, giải trình và triển khai thực hiện ngay một số nội dung về công tác quản lý, sử dụng kinh phí cho phòng, chống dịch Covid-19.

Đến 5.4, Đoàn giám sát đã hoàn thành các công việc theo tiến độ. Tại Phiên họp thứ 22 vừa qua, UBTVQH đã xem xét báo cáo kết quả giám sát chuyên đề này và thống nhất nhận định, đây là chuyên đề rất trúng, đúng và thời sự của Quốc hội.