Chuyển tải kịp thời, đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri

- 05:54, 22/06/2022

Theo dõi những diễn biến sôi động tại Kỳ họp, cử tri, Nhân dân Quảng Ninh hết sức vui mừng, phấn khởi khi thấy những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình đã tham gia đóng góp tích cực vào các nội dung, chương trình nghị sự. Đặc biệt, tâm tư, nguyện vọng của người dân đã được các vị ĐBQH tỉnh chuyển tải tương đối đầy đủ đến diễn đàn Quốc hội.

Dấu ấn từ sự đổi mới không ngừng

Trong gần 20 ngày sôi động của kỳ họp vừa qua, ngôi nhà của ông Đinh Thái Sơn, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn 11, xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên) đã trở thành “điểm hẹn” của đảng viên và Nhân dân trong thôn đến theo dõi các hoạt động của Kỳ họp. Ông Sơn chia sẻ, bên cạnh các phiên họp được truyền hình trực tiếp, các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh đã được các cơ quan báo chí của Trung ương và tỉnh cập nhật thường xuyên. Vì vậy, cử tri hết sức vui mừng, phấn khởi khi thấy những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tham gia đóng góp nhiều nội dung quan trọng; truyền tải đầy đủ tâm tư nguyện vọng đến với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành.

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát thực tế để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV
Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát thực tế để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV

Cũng giống như ông Sơn, cử tri Đinh Công Trang (phường Cao Thắng, TP. Hạ Long) cho biết: Anh và người dân trong tổ dân phố vẫn theo dõi thường xuyên các hoạt động của ĐBQH tỉnh. Cùng với sự đổi mới không ngừng nghỉ của Quốc hội Khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng có nhiều đổi mới trong cách thức, tổ chức tham gia vào từng nội dung theo chương trình kỳ họp đề ra, nhất là các vấn đề quan trọng của đất nước cũng như công tác xây dựng pháp luật, thực hiện chức năng giám sát.

Cử tri Bùi Hữu Ngọc (xã Bình Khê, Đông Triều) cho biết, rất tâm đắc với các ý kiến của ĐBQH tỉnh khi thẳng thắn thảo luận, chất vấn, tranh luận những vấn đề “nóng” được đông đảo cử tri quan tâm như: Giá xăng dầu liên tục tăng cao; công tác giải ngân vốn đầu tư công, chống lạm phát để ổn định nền kinh tế vĩ mô; tiến độ triển khai các gói phục hồi kinh tế; kiểm soát thị trường chứng khoán... “Những ý kiến đóng góp của ĐBQH tỉnh thể hiện sự sát sao thực tiễn; được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm và rất phù hợp trong bối cảnh đất nước đang tập trung vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, đẩy nhanh tiến trình phục hồi và phát triển bền vững hiện nay”, cử tri Bùi Hữu Ngọc nhận định.

Tiếp tục quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Theo dõi những ngày sôi động tại kỳ họp vừa qua, cử tri nhiều địa phương trong tỉnh đánh giá rất cao tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm, chất lượng của các vị ĐBQH thành viên Đoàn. Các ĐBQH tỉnh đã đưa ra nhiều đánh giá khoa học, chính xác, có chiều sâu; chỉ ra những vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách, những điểm chưa phù hợp trong các quy định pháp luật và kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước ở nhiều lĩnh vực.

“Để đạt được điều đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã làm rất tốt việc phát huy trí tuệ, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của từng đại biểu. Từ đó, có sự thống nhất phân công để đại biểu có thế mạnh ở nội dung nào thì tham gia nghiên cứu sâu nội dung đó trên cơ sở bám sát chương trình kỳ họp, cử tri nhận định”, cử tri Nguyễn Thành Luân (phường Quang Trung, TP. Uông Bí) nói.

Cùng chung những đánh giá tích cực về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri nhiều địa phương trong tỉnh đang rất mong chờ các cuộc TXCT sau Kỳ họp. Trong sáng nay, cử tri vùng mỏ Cẩm Phả nói riêng và hàng vạn cán bộ, công nhân ngành than đang hướng về buổi tiếp xúc chuyên đề với ĐBQH tỉnh để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến. Cử tri mong muốn, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung được thông qua tại kỳ họp, nhất là một số dự án Luật, nghị quyết có tác động ảnh hưởng sâu tới đời sống tầng lớp Nhân dân. Xây dựng kế hoạch và tổ chức khảo sát tiến độ, kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đã được Đoàn chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, tiếp tục đôn đốc, theo dõi kết quả trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

BẢO TRÂM