Nỗ lực cao nhất vì sự tín nhiệm của cử tri

Trước yêu cầu đổi mới từ thực tiễn và để phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2020 - 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 đã đề ra, đòi hỏi HĐND tỉnh Lai Châu Khóa XV tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Tập thể Thường trực HĐND tỉnh, mỗi đại biểu HĐND trên từng cương vị công tác luôn gương mẫu, nỗ lực cao nhất vì sự tín nhiệm của cử tri. Đó là nội dung được nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Lai Châu Khóa XV vừa được tổ chức thành công.

Vượt khó, hoàn thành “mục tiêu kép”

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, song cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thành công tốt đẹp. Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang VŨ MẠNH HÙNG khẳng định, yếu tố đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của cuộc bầu cử đó là sự tham gia, vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp Nhân dân.

Đoàn kết - trách nhiệm, chung sức - đồng lòng

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ Nhất HĐND thành phố Hà Nội Khóa XVI, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, HĐND thành phố khóa mới cần kế thừa và phát huy những thành quả của các khóa trước; tiếp tục có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động; đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ lớn lao mà Đảng bộ, Nhân dân Thủ đô tin tưởng giao cho.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

Sáng 23.6, tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND thành phố Hà Nội đã bầu ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Khóa XV tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố Khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 92/94 đại biểu có mặt tán thành bằng phiếu kín (chiếm 97,87%).

Khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội Khoá XVI

Ngày 23.6, HĐND TP Hà Nội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đáng chú ý, tại kỳ họp này sẽ tiến hành bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành công trọn vẹn

Với việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kịp thời có các kịch bản thích ứng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã thành công tốt đẹp. 99,41% cử tri đã công tâm, trách nhiệm lựa chọn những đại biểu có tâm, có tầm tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đổi mới, hiệu lực và hiệu quả hơn

Đó là một trong những đề nghị đối với hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Quảng Trị Khóa VIII. Cùng với thành công trọn vẹn của kỳ họp đầu tiên, đây được coi là yêu cầu quan trọng để hoạt động của HĐND tỉnh trên chặng đường mới hiệu lực và hiệu quả hơn.

Vì một Long An tiếp tục phát triển đột phá, mạnh mẽ hơn

Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Long An Khóa X, trong đó có nội dung trọng tâm về công tác nhân sự chính quyền cấp tỉnh đã được tổ chức rất thành công, là sự khởi đầu rất tốt đẹp, tạo điều kiện, tiền đề thuận lợi cho nhiệm kỳ mới. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa X NGUYỄN VĂN ĐƯỢC nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn xem sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri và Nhân dân vừa là phần thưởng quý giá, vừa là trách nhiệm, động lực để không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Tất cả vì một Long An tiếp tục đột phá, phát triển mạnh mẽ hơn nữa, mang lại sự giàu có, hạnh phúc cho người dân.”

Hứa hẹn thành công của nhiệm kỳ mới

Hôm qua, 21.6, sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất - kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ HĐND tỉnh Long An Khóa X đã thành công tốt đẹp. HĐND tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm là xem xét, quyết định các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện và đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Kết quả kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện và tiền đề thuận lợi, với nhiều hứa hẹn cho thành công của một nhiệm kỳ mới trách nhiệm, hiệu quả, vì dân.

Trao gửi niềm tin, kỳ vọng

Tại các hội nghị TXCT vận động bầu cử của đại biểu HĐND các cấp tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 - 2026, bên cạnh mong muốn những người ứng cử thực hiện tốt chương trình hành động của mình khi được tín nhiệm, cử tri cũng gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng liên quan đến những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh của địa phương. Những vấn đề cử tri tin tưởng gửi gắm chắc chắn sẽ được quan tâm giải quyết, nhất là bởi những đại biểu được HĐND tin tưởng giao trọng trách tại Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Long An Khóa X vừa được tổ chức thành công hôm qua, 21.6.

Nền tảng quan trọng cho nhiệm kỳ mới

Sau hơn 4 tháng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã thành công tốt đẹp. Thắng lợi của cuộc bầu cử là nền tảng quan trọng để Đảng bộ, chính quyền các cấp và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, phấn đấu xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Hội nghị TT HĐND

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc

Sáng 25.12, tại Thái Nguyên, Ban Công tác đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với chủ đề :“Vai trò của Thường trực HĐND trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND”.

Xem tiếp...