Yên Bái: Huyện Yên Bình kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ

- 17:54, 19/06/2022

Sáng 19.6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (20.6.1947 – 20.6.2022).

Dự lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long; Bí thư Huyện uỷ Yên Bình An Hoàng Linh và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ.

Báo cáo tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ An Hoàng Linh ôn lại chặng đường vẻ vang 75 năm qua. Đảng bộ huyện Yên Bình được thành lập ngày 20.6.1947 để đáp ứng với yêu cầu cách mạng cấp bách trong những năm đầu khi nước nhà vừa giành được độc lập, là một sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào cách mạng huyện Yên Bình nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ huyện Yên Bình đã không ngừng lớn mạnh và có những bước trưởng thành vượt bậc, phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh tổng hợp, năng động, sáng tạo, tập thể lãnh đạo, nhân dân các dân tộc trong huyện giành được nhiều thành tựu to lớn. Đến nay, đã có 18/22 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó có 5 xã đặc biệt khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 23,21% năm 2016, xuống còn 2,26% năm 2021; tốc độ tăng thu ngân sách bình quân trên 24%/năm.

Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh cắt băng khai mạc Ngày hội chuyển đổi số
Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh cắt băng khai mạc Ngày hội chuyển đổi số

Có thể thấy, trong suốt tiến trình 75 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ huyện Yên Bình đã không ngừng vươn lên, tự đổi mới nâng cao năng lực, sức chiến đấu, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong từng thời kì. Đến nay, Đảng bộ huyện đã có 45 tổ chức cơ sở Đảng, 305 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với hơn 6.600 đảng viên.

Ghi nhận công lao và những thành tựu đã đạt được trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, chống kẻ thù xâm lược cũng như trong sự nghiệp đổi mới của quân và dân Yên Bình trong suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng huyện danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, “Huân chương Độc lập hạng Nhì” cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình đã đạt được trong suốt chặng đường 75 năm qua. Để hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đề nghị Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để đưa huyện Yên Bình sớm đạt chuẩn huyện Nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm

Đồng thời, tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, coi đây là một trong những nhiệm vụ then chốt, hàng đầu. Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện trong giai đoạn tới...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đã trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho Huyện Yên Bình
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đã trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho Huyện Yên Bình

"Yên Bình cần khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế của huyện theo hướng nhanh, toàn diện, bền vững; nhất là phát triển nông nghiệp đa mục tiêu với chủ lực là kinh tế lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản; đẩy mạnh phát triển kinh tế đồi rừng, liên kết theo chuỗi giá trị từ nuôi trồng, khai thác, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Phát triển mạnh các loại hình dịch vụ có tiềm năng, lợi thế của huyện, trọng tâm là phát triển dịch vụ du lịch. Cùng với đó, quan tâm phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa - xã hội. Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa gắn với khơi dậy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của đồng bào các dân tộc; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững, thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc cho Nhân dân", Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tạ Văn Long nhấn mạnh. 

Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình đã trao tặng giấy khen thưởng cho các Bí thư chi bộ tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn
Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình đã trao tặng giấy khen thưởng cho các Bí thư chi bộ tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đã trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình đã có những thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn, 2017 - 2021.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long và các đại biểu đã tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện
Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long và các đại biểu đã tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện

+ Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện, UBND huyện Yên Bình tổ chức Ngày hội chuyển đổi số và lễ khánh thành công trình hạ tầng giao thông cải tạo, nâng cấp tuyến đường 7C.

Khánh thành công trình hạ tầng giao thông cải tạo, nâng cấp tuyến đường 7C
Lễ khánh thành công trình hạ tầng giao thông cải tạo, nâng cấp tuyến đường 7C
Tin và ảnh: Trọng Hiếu