Ra mắt Quỹ An sinh xã hội TP. Hồ Chí Minh

- Thứ Hai, 20/11/2023, 06:07 - Chia sẻ

Trong khuôn khổ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc TP. Hồ Chí Minh năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã ra mắt Quỹ An sinh xã hội TP. Hồ Chí Minh.

Bình Thuận: Một chủ hụi lớn bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Lễ  ra mắt Quỹ An sinh xã hội TP. Hồ Chí Minh. (VGP)

Quỹ An sinh xã hội TP. Hồ Chí Minh ra đời với sứ mệnh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai các chương trình an sinh xã hội trên trang web của quỹ, các nền tảng mạng xã hội nhằm kêu gọi sự tham gia đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Việc hỗ trợ được thực hiện công khai, minh bạch và cụ thể đối tượng. Đây được xem là một điểm mới, nổi bật và phát huy tính hiệu quả, sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội trong thời gian tới.

Dự kiến trong thời gian tới, các chương trình thuộc Quỹ An sinh xã hội sẽ triển khai với tổng kinh phí là 3,85 tỷ đồng gồm có: "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" tặng 1.000 suất quà trong dịp Tết Nguyên đán 2024 cho 1.000 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; "Chuyến xe mùa Xuân" tặng 1.000 vé xe cho người sinh viên các tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai trong năm đang học tập tại Thành phố về quê đón tết; "Chăm sóc sức khỏe cho người yếu thế"; 

Chương trình "Trao sinh kế - Trao yêu thương" trao tặng 10 phương tiện sinh kế cho lao động bị mất việc; "Đồng hành cùng nữ công nhân vượt cạn" hỗ trợ chi phí sinh con cho 100 nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn; 

"Xuân yêu thương - đồng hành cùng thanh niên" tặng quà tết cho 300 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; "Xuân yêu thương – Tết Nghĩa tình" tặng quà tết cho 300 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ là người dân tộc khó khăn, phụ nữ khuyết tật; "Xuân yêu thương chăm lo cho thiếu nhi khó khăn" tặng quà tết cho 500 trẻ em bị khuyết tật, con - em của thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và con của cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội công tác tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã trao sổ tiết kiệm cho 200 em học sinh mồ côi do dịch bệnh Covid-19 hoàn cảnh khó khăn với trị giá 10 triệu đồng/sổ và trao 300 phần quà cho đoàn viên, hội viên và hộ dân khó khăn.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cũng phối hợp Sở TN-MT TP. Hồ Chí Minh tuyên dương 40/112 mô hình tiêu biểu, hiệu quả tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu do các tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng dân gian thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2023.

Ngọc Quyên
#