Quảng Bình: Ngư dân giao nộp vật liệu nổ và dụng cụ kích điện khai thác hải sản

Nhiều ngư dân tại các xã, phường trên địa bàn TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã tự nguyện giao nộp nhiều pháo bi, pháo hoa nổ, mìn tự chế và thiết bị kích điện dùng trong khai thác hải sản.

Ngày 4.1, nhiều ngư dân thuộc các xã Quảng Phú, Bảo Ninh và phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã đến Đồn Biên phòng Nhật Lệ và giao nộp các thiết bị, dụng cụ dùng trong khai thác hải sản, vốn gây hại cho môi trường và sinh vật.

Quảng Bình: Ngư dân giao nộp vật liệu nổ và dụng cụ kích điện khai thác hải sản -0
Các ngư dân tự nguyện giao nộp nhiều loại pháo và dụng cụ kích điện

Đây đều là các loại vật chất nguy hiểm, gây mất an toàn và vi phạm pháp luật. Các ngư dân đến giao nộp có ông Lê Trung Lợi, ông Nguyễn Ngọc Ánh, ông Hoàng Trường Lưu (xã Quang Phú); ông Nguyễn Thanh Hiếu (phường Hải Thành); ông Ngô Xuân Ninh, ông Nguyễn Đình Sinh và ông Hoàng Quang Thanh (xã Bảo Ninh).

Các cá nhân đã giao nộp tổng cộng 5 hộp pháo hoa nổ, xuất xứ tại Trung Quốc, tổng trọng lượng 6,5kg; 5 bộ công cụ kích điện; 1 quả mìn (300g) và 10cm dây cháy chậm; 59 quả pháo bi nổ do các ngư dân nhặt được và tự chế tạo.

Quảng Bình: Ngư dân giao nộp vật liệu nổ và dụng cụ kích điện khai thác hải sản -0
Đồn Biên phòng Nhật Lệ tiếp nhận các loại thiết bị kích điện, pháo.

Dịp này, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã tổ chức đón tiếp, lập biên bản tiếp nhận theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, các cán bộ, chiến sỹ động viên, biểu dương tinh thần tự giác chấp hành pháp luật của các ngư dân đã kịp thời giao nộp nhiều loại vật chất nguy hiểm, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trong đời sống sinh hoạt và lao động sản xuất, khai thác thủy hải sản chống IUU.

Trước đó, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động, phổ biến các quy định về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ, công cụ hỗ trợ đối với cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Địa phương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Công Sứ kiểm tra tiến độ sửa chữa đường từ xã Trung Thành đi xã Yên Hòa (Đà Bắc). Ảnh: Khánh An
Địa phương

Hòa Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công tại huyện Đà Bắc

Kiểm tra tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Đà Bắc ngày 1.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Đinh Công Sứ yêu cầu địa phương với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch vốn năm 2024 - 2025, sớm đưa các công trình, dự án đi vào hoạt động để người dân được hưởng lợi.

Hòa Bình giám sát chặt tiến độ thực hiện các dự án
Hoạt động chính quyền

Hòa Bình giám sát chặt tiến độ thực hiện các dự án

Với quyết tâm sẽ khởi công 11 dự án trong năm 2025, tỉnh Hòa Bình đang tích cực tháo gỡ vướng mắc cho các công trình, dự án, nhất là các dự án trọng điểm, dự án chậm tiến độ gây lãng phí. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát và đánh giá tiến độ thực hiện các dự án. Những nỗ lực này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, giúp Hòa Bình hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công
Địa phương

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2.4.1975 - 2.4.2025) và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Trượt nhiều gói thầu nhỏ, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ Khánh Hòa dễ dàng trúng các gói thầu "khủng"
Địa phương

Trượt nhiều gói thầu nhỏ, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ Khánh Hòa dễ dàng trúng các gói thầu "khủng"

Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng (CP QL&XD) Đường bộ Khánh Hòa trượt hàng loạt gói thầu nhỏ vì các lỗi hồ sơ sơ đẳng, nhưng lại dễ dàng trúng các gói thầu hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Vậy năng lực của đơn vị này như nào khi trúng các gói thầu lớn?

Doanh nghiệp phía Nam tiên phong tiết kiệm năng lượng, hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững
Địa phương

Doanh nghiệp phía Nam tiên phong tiết kiệm năng lượng, hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững

Các doanh nghiệp phía Nam đang chủ động thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng như lắp đặt điện mặt trời mái nhà, thay thế thiết bị cũ, tối ưu quy trình sản xuất. Những nỗ lực này không chỉ giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh mà còn góp phần xây dựng nền kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Hà Nội: Điệp khúc trúng thầu "sát giá" của Công ty Thành Đô trên địa bàn huyện Thanh Oai
Địa phương

Hà Nội: Điệp khúc trúng thầu "sát giá" của Công ty Thành Đô trên địa bàn huyện Thanh Oai

Công ty TNHH thương mại dịch vụ và xây dựng Thành Đô là nhà thầu "quen mặt" trúng nhiều gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp trên địa bàn huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Theo thống kê từ dữ liệu về đấu thầu, trong nhiều năm qua doanh nghiệp này đã trúng hơn 60 gói thầu, với tổng giá trị các gói thầu có sự tham gia của doanh nghiệp này là hơn 400 tỷ đồng.