Nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh Hải Dương diễn ra trong tháng 5

- 18:43, 12/05/2022

Chiều 12.5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức họp báo thông tin về một số sự kiện của tỉnh Hải Dương sẽ được tổ chức trong tháng 5. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Quang Phúc chủ trì họp báo.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã thông tin về những sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại của tỉnh sẽ tổ chức trong thời gian tới để chào mừng sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức và môn Bóng bàn thi đấu tại Hải Dương; tỉnh Hải Dương được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và chào đón mùa vải Thiều năm 2022…

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, du lịch, thể thao chào mừng SEA Games 31 được tổ chức như: Lễ khai mạc và tổ chức môn Bóng bàn Đại hội thể thao Đông nam Á lần thứ 31 do Hải Dương đăng cai tổ chức từ ngày 13.5 - 20.5; Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với các hoạt động văn hóa, thể thao, biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật dân gian Múa rối nước, trình diễn Pháo đất, hát Chèo trên sông, chiếu phim, khiêu vũ thể thao, dân vũ… từ ngày 14 - 20.5 tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, khu vực Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Nhà Triển lãm tỉnh và một số địa phương trong tỉnh. Đặc biệt, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã Xây dựng các Tour du lịch trải nghiệm về xứ vải Thanh Hà, Đảo Cò, Khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc... để phục vụ các đoàn thể thao và du khách.

Nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh Hải Dương diễn ra trong tháng 5 -0

Cũng trong tháng 5, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức Lễ hội Vải thiều Thanh Hà 2022 với các hoạt động chính như: Lễ khai Hội, cắt băng mở vườn vải thiều xuất khẩu, thăm vùng trồng vải tiêu chuẩn xuất khẩu, trải nghiệm thu hoạch vải; Lễ rước vải thiều Thanh Hà vào Chùa Thanh Lanh; thăm cây Vải tổ tại Thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, Huyện Thanh Hà.

Song song với các hoạt động đó, diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn, góp phần thúc đẩy tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sản phẩm vải thiều Thanh Hà” được tổ chức tại Trung tâm hóa Xứ Đông sẽ tập trung phân tích tiềm năng, thế mạnh và xây dựng thương hiệu vải thiều Hải Dương. Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội sẽ có Hội thi “Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông” được tổ chức tại xã Thanh Sơn - huyện Thanh Hà.

Cùng với Lễ hội Vải thiều Thanh Hà 2022, cuối tháng 5, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức Tuần lễ xúc tiến Thương mại và Du lịch. Trong đó, Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông và kết nối trực tuyến tới các điểm cầu trong và ngoài nước với sự tham dự của  nhiều bộ, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước

Tại buổi họp báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông đã cung cấp mã QR code chứa dữ liệu tổng hợp về các sự kiện của tỉnh tới các cơ quan báo chí. Kho dữ liệu này sẽ được cập nhật thường xuyên với mong muốn cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về các sự kiện lớn của tỉnh tới các cơ quan truyền thông. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các giá trị và tiềm năng của tỉnh Hải Dương đến người đọc, người xem trong và ngoài nước.

Dự kiến, tỉnh sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đây là sự kiện điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động tháng 5 của tỉnh.

Nguyễn Thuý