Người dân đồng bằng sông Cửu Long nô nức đón mùa xuân mới

- Thứ Bảy, 10/02/2024, 07:43 - Chia sẻ

Tối 9.2, (nhằm đêm 30 Tết âm lịch), hàng nghìn lượt người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã đổ về trung tâm các đô thị, háo hức hòa vào dòng người đón năm mới. Ở nhiều nơi, người dân đã đến từ rất sớm để “xí chỗ” xem bắn pháo hoa và tham dự chương trình count down (đếm ngược) chào mừng năm con rồng 2024 với niềm tin và hy vọng một năm mới bình an, sung túc.

* Tại TP. Cần Thơ, chương trình nghệ thuật có chủ đề "Cần Thơ rạng rỡ sắc Xuân", được tổ chức từ 20 giờ, với thời lượng 90 phút tại công viên Sông Hậu, quận Ninh Kiều với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ... Các tiết mục mang tính hiện đại, mới mẻ, thể hiện sức sống mới, mùa Xuân TP. Cần Thơ tươi vui, rộn ràng qua 20 năm thành lập. Cũng tại sân khấu này diễn ra chương trình nghệ thuật đếm ngược, kéo dài đến thời khắc Giao Thừa Tết Giáp Thìn và ngay sau đó là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật trên sà lan.

Người dân đồng bằng nô nức đón mùa xuân mới -0
Chuẩn bị cho chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật trên sà lan ở Cần Thơ sẵn sàng đón năm mới 2024

Để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa tầm cao vào đêm giao thừa, TP Cần Thơ đã chuẩn bị 1.000 quả pháo với nhiều chủng loại, màu sắc. Đây là lần đầu tiên Cần Thơ bắn pháo hoa từ sà lan (tải trọng 2.500 tấn, dài 60m, ngang 16m) đặt ở khu vực ngã ba sông Cần Thơ và sông Hậu, cách nhà hàng Hoa Sứ 300m thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Người dân đồng bằng nô nức đón mùa xuân mới -0
Các chiến sĩ chuẩn bị cho một màn pháo hoa lung linh, độc đáo

* Tại Hậu Giang, Chương trình nghệ thuật “Hậu Giang vươn tầm cao mới” cũng diễn ra vào 20 giờ đêm 9.2 với nhiều tiết mục đặc sắc và ấn tượng, kết nối sự thành công và lan tỏa của các chương trình nghệ thuật đã tổ chức thành công trước đó. Ngoài tiết mục khai màn, chương trình gồm 2 chương: “Hậu Giang vào xuân” và “Hậu Giang vươn tầm cao mới”. Xen lẫn các tiết mục nghệ thuật là các video clip “Ấn tượng Hậu Giang”, “Khát vọng phát triển”, xuyên suốt chương trình là thành tựu 20 năm, về những điểm nhấn đáng tự hào trong hành trình phát triển của Hậu Giang và những khát vọng vươn tầm cao mới trong năm 2024 và những năm tiếp theo với sự góp mặt của hàng trăm diễn viên, ca sĩ tên tuổi đến từ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Hậu Giang

Người dân đồng bằng nô nức đón mùa xuân mới -0
Lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt từ rất sớm để điều tiết giao thông trong đêm giao thừa

Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa nghệ thuật 15 phút chào năm mới. Đây là giờ phút mà mọi người chờ đợi để thưởng thức, để gửi lời cầu chúc bình an và hạnh phúc đến người thân trong gia đình, đến mọi người, ước vọng về một Hậu Giang vươn tầm bay xa, bay cao...

Năm nay, cùng với điểm bắn pháo hoa chính tại thành phố Vị Thanh, các huyện, thị, thành phố: thị xã Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A và thành phố Ngã Bảy có bắn pháo hoa nghệ thuật phục vụ người dân. Từ đó, các chương trình nghệ thuật đêm Giao thừa ở các địa phương đều được đầu tư để phục vụ người dân.

Người dân đồng bằng nô nức đón mùa xuân mới -0
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đến sinh khí mới vào đầu năm 2024
Người dân đồng bằng nô nức đón mùa xuân mới -0
Các ca sĩ nổi tiếng từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng có mặt 

* Tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Công an tỉnh An Giang huy động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia giữ gìn an ninh trật tự cho người dân vui xuân, đón Tết. Năm nay, UBND tỉnh An Giang mời nhiều ca sĩ, nghệ sĩ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được người dân trong tỉnh mến mộ về địa phương để chuyển tải những lời chúc tốt đẹp trước thềm năm mới. Sau chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa, An Giang tổ chức chương trình nhặt rác tình nguyện, vận động người dân cùng tham gia để phố phường sạch đẹp, tươi tắn hơn trong mùa xuân mới.

Vũ Châu
#