Hà Nội ký chương trình hợp tác về quy hoạch, kiến trúc

- Thứ Năm, 29/09/2022, 15:50 - Chia sẻ

Sáng 29.9, UBND thành phố Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức lễ ký chương trình hợp tác về lĩnh vực quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn nhấn mạnh, việc ký kết nhằm tăng cường sự hợp tác giữa UBND thành phố và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hà Nội trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, thẩm định, phản biện trong lĩnh vực quy hoạch - kiến trúc giai đoạn 2022-2026 và định hướng trong thời gian tiếp theo. Chương trình hợp tác cũng nhằm khai thác tốt nhất nguồn lực trí tuệ của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý... nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch - kiến trúc trên địa bàn Thủ đô, đảm bảo kế thừa truyền thống, thích ứng với nền kinh tế và xu thế phát triển trong tương lai theo hướng bền vững.

Hà Nội ký chương trình hợp tác về quy hoạch, kiến trúc -0
Các đại biểu đại diện cho 3 đơn vị ký chương trình hợp tác

Để đạt mục đích hợp tác trên, trong giai đoạn từ nay đến năm 2026, đại diện 2 Hội sẽ tham gia các hội đồng thẩm định của thành phố liên quan đến công tác quy hoạch, kiến trúc; tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học theo đơn đặt hàng của UBND thành phố, làm cơ sở khoa học để xây dựng các chính sách về quản lý, phát triển đô thị, nông thôn Hà Nội.

Đặc biệt, 2 Hội sẽ tham gia triển khai một số đồ án theo kế hoạch quy hoạch năm 2021-2025 của UBND thành phố Hà Nội; tham gia tư vấn ý tưởng, phản biện, đối với đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, các đồ án quy hoạch phân khu đô thị, phân khu xây dựng, các đồ án quy hoạch chỉnh trang khu vực nội đô lịch sử; thiết kế đô thị, quy chế quản lý kiến trúc; chủ trì, tổ chức một số cuộc thi tuyển kiến trúc đối với một số công trình thuộc khu vực có ý nghĩa quan trọng về truyền thống, lịch sử, kinh tế - xã hội, cảnh quan đô thị...

Lãnh đạo 2 Hội đều bày tỏ vui mừng khi lễ ký diễn ra, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố đối với công tác quy hoạch, kiến trúc trong giai đoạn tới. Tham gia vào chương trình hợp tác với nhiều nội dung cụ thể là cơ hội để giới kiến trúc sư, những người làm công tác quy hoạch có điều kiện đóng góp tâm huyết, trí tuệ, sức sáng tạo qua những phần việc cụ thể vào sự phát triển chung của thành phố. Đặc biệt, với Hội Kiến trúc sư Hà Nội, đây là lần đầu tiên việc ký kết chính thức diễn ra, thể hiện sự ghi nhận của thành phố đối với những đóng góp của các thành viên trong Hội và giới kiến trúc sư Hà Nội.

Văn Anh
#