Quảng Nam:

Dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành sẽ “về đích” trước ngày 30.6 năm nay

- Thứ Bảy, 20/04/2024, 12:38 - Chia sẻ

Liên quan đến Dự án kè sông Bến Ván và kè Tam Hải thuộc Dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành (Quảng Nam), mới đây, phía Công ty Cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông đã có thông tin chính thức để phản hồi tới các cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng ở địa phương và Trung Ương.

Theo đó, vừa qua, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin về Dự án kè sông Bến Ván và kè Tam Hải thuộc Dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành. Tuy nhiên, một số thông tin được nêu chưa hoàn toàn đầy đủ và chính xác. Điều này đã khiến doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của cán bộ, công nhân đang làm việc tại Công ty.

Phía Công ty nêu rõ đã nhận được văn bản số 528/BQLGT-QLDA 2 về việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ Dự án kè sông Bến Ván và kè Tam Hải thuộc Dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành.

Về tiến độ, hiện nay công trình vẫn đảm bảo theo tiến độ hợp đồng, tuy nhiên một số cam kết tại các cuộc họp với chủ dự án chưa đáp ứng theo yêu cầu, nguyên nhân là do thời gian thi công gặp 2 năm đại dịch Covid -19, thời tiết bão lũ cùng với bão giá và nhiều bất lợi khác ảnh hưởng rất xấu đến hoạt động công trường. Thế nhưng nhà thầu đã rất nỗ lực hoàn thành cơ bản các khối lượng trên công trường; sát cánh cùng tư vấn, chủ dự án, địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trong suốt thời gian qua”.

Về khối lượng công việc cụ thể như sau: Đối với công trình Bến Ván, khối lượng thi công đã đạt 90%. Cụ thể toàn tuyến dài 590 mét đã hoàn thành toàn bộ kè bê tông cốt thép móng cọc; hoàn thành đắp vật liệu dạng hạt, cát k95; khối lượng còn lại về đất k95 hoàn thành toàn bộ trước ngày 30.4; mặt đường và các hạng phụ khác đồng bộ kèm theo hoàn thành toàn bộ trước ngày 30.6.

Đối với các hạng mục kè Tam Hải: Nhà thầu đã hoàn thành 100% khối lượng công trình đối với các đoạn đã có mặt bằng; đã huy động đủ cọc tường bê tông cốt thép cho toàn bộ phạm vi công trình còn lại. Hiện nay công ty đã huy động nhân lực, máy đóng cọc, hệ thống thiết bị, cùng với sự hỗ trợ GPMB của BQLGT tỉnh và chính quyền địa phương, chúng tôi đảm bảo có mặt bằng đến đâu sẽ hoàn thành thi công ngay đến đó.

Công ty mong muốn, qua việc thông tin chính thức nêu trên sẽ giúp các cơ quan báo chí có cái nhìn khách quan, thông tin đa chiều, tạo điều kiện cho công ty vượt qua giai đoạn khó khăn chung trước mắt.

Minh Dương
#