Điện lực Thái Nguyên: Luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

- 10:09, 16/06/2022

ĐBND - Với đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, trang thiết bị hiện đại cùng các giải pháp quản lý hiệu quả công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, PC Thái Nguyên luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục -0
Sự cố do cháy nổ cáp ngầm của khách hàng ở khu vực TP Phổ Yên

Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) hiện đang quản lý vận hành 145,23 km cáp ngầm trung áp và trên 5 km cáp ngầm 0,4kV. Trong đó, tài sản của ngành điện là 15,8 km cáp ngầm 35kV; 98,28 km cáp ngầm 6-22kV. Tài sản của khách hàng là 5,82 km cáp ngầm 35kV, 25,33 km cáp ngầm 6-22kV tập trung chủ yếu tại khu vực TP Thái Nguyên, TP Sông Công, TP Phổ Yên và một số khu đô thị khác.

Năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra một số vụ sự cố liên quan đến đầu cáp ngầm thuộc tài sản của khách hàng. Các vụ sự cố đến từ nhiều nguyên nhân như: Chất lượng đầu cáp; quá trình thi công, kiểm tra, bảo dưỡng đầu cáp ngầm bị lỗi kỹ thuật sau một thời gian đóng điện vận hành mới xảy ra sự cố; hoặc do đầu cáp ở trong môi trường ô nhiễm, ẩm ướt… Khi những sự cố cáp ngầm xảy ra sẽ làm gián đoạn cung cấp điện đột ngột, kéo dài.

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã đầu tư trang bị thiết bị định vị, rò tìm, phân đoạn điểm sự cố, làm giảm thời gian tìm kiếm sự cố, giảm thời gian gián đoạn cung ứng điện, giảm chi phí đào tìm điểm sự cố, thời gian hoàn trả mặt bằng…Ngoài việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, PC Thái Nguyên còn có đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao được đào tạo, sát hạch chuyên sâu và được cấp giấy chứng nhận về “Thi công và xử lý sự cố cáp ngầm”.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục -0
Công nhân PC Thái Nguyên đang thực hiện các bước để định vị, rò tìm điểm sự cố cáp ngầm khu vực Hồ Xương Rồng - TP Thái Nguyên

Để đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện, ngoài việc phục vụ cho công tác quản lý vận hành lưới điện thuộc tài sản của ngành điện, PC Thái Nguyên đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn, thi công lắp đặt, kiểm tra chất lượng, nghiệm thu đóng điện, sửa chữa, bảo dưỡng thuê bao quản lý vận hành cho khách hàng nhằm nâng cao chất lượng điện năng, giúp giảm nhiều thời gian mất điện của khách hàng.

Nhằm đảm bảo vận hành hệ thống điện phục vụ sản xuất được liên tục, không bị gián đoạn, Công ty TNHH NatsteelVina Thép Việt Sinh đã ký với PC Thái Nguyên hợp đồng thuê bao quản lý vận hành bảo dưỡng hệ thống điện. Nhờ có những máy móc chuyên dụng hiện đại đã giúp phát hiện sớm các nguy cơ có thể xảy ra sự cố, từ đó kịp thời xử lý, khắc phục nhanh không gây mất điện.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục -0
Công nhân PC Thái Nguyên phối hợp kiểm tra việc lắp đặt ống cáp ngầm tại các khu đô thị mới

PC Thái Nguyên còn ứng dụng công nghệ rửa xứ hotline các trạm biến áp nên việc chăm sóc, bảo dưỡng vẫn được diễn ra thường xuyên, định kỳ nhưng không làm gián đoạn cung cấp điện. Đặc biệt PC Thái Nguyên có đội ngũ cán bộ, công nhân có trình độ chuyên môn phục vụ, hỗ trợ khách hàng rất tích cực, chu đáo, đảm bảo hệ thống điện của công ty luôn hoạt động ổn định, không gây đình trệ sản xuất. Công ty Thép Việt Sing ngày càng tin tưởng vào các dịch vụ của ngành điện và sẽ luôn đồng hành cùng với PC Thái Nguyên trong việc bố trí sản xuất tránh các giờ cao điểm trong những ngày nắng nóng cực đoan và thực hành tiết kiệm điện theo chủ trương của Chính phủ.

Ông Ngô Trần Hoàng - Phó Giám đốc PC Thái Nguyên khẳng định “với đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, trang thiết bị hiện đại cùng với các giải pháp quản lý hiệu quả trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, PC Thái Nguyên sẽ luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục của người dân, cho doanh nghiệp đặc biệt là trong tiến trình phát triển của tỉnh Thái Nguyên.

Bảo Ngân