Đảng ủy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế Tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 382

- 19:25, 12/05/2022

Chiều 12.5, Đảng ủy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382 - NQ/DDUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương ( nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo Công tác kỹ thuật trong tình hình mới.  

Báo cáo tại hội nghị  cho thấy qua 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 382 của Đảng ủy quân sự trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới, với tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cao, cấp ủy các cấp, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai toàn diện đến từng cán bộ, chiến sĩ sát với điều kiện thực tiễn đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Nổi bật là đã tổ chức xây dựng lực lượng ngành kỹ thuật, hệ thống các văn bản xây dựng nề nếp chính quy ngành kỹ thuật. Trong đó, tập trung tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; công tác quản lý, sắp xếp, bảo quản, bảo dưỡng, khai thác sử dụng chặt chẽ, khoa học. Nhờ đó, công tác bảo đảm kỹ thuật chất lượng ngày càng được nâng lên, luôn đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ.

Ngành kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh cũng thực hiện nghiêm các quy định về việc cấp phát, tiếp nhận, bảo đảm cho các đơn vị Bộ CHQS tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo đảm đầy đủ, chính xác, kịp thời. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, đồng bộ, làm mới và thay thế các chi tiết tại các đơn vị sẵn sàng chiến đấu và các Đồn biên phòng theo kế hoạch. Tiến hành cấp đổi hàng ngàn súng AK cho lực lượng dân quân tự vệ các huyện biên giới, ven biển, các xã phường trọng điểm... đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, công tác huấn luyện, xây dựng ngành và phát triển đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật cũng được chú trọng. Các đơn vị đã duy trì nghiêm túc các kế hoạch huấn luyện, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các đối tượng theo quy định. Hằng năm, đã tổ chức huấn luyện cho 20 đơn vị tập trung, 11 đơn vị dự bị động viên, 469 đơn vị dân quân tự vệ và gần 200 cán bộ nhân viên chuyên môn kỹ thuật với kết quả 100% đạt yêu cầu, trên 75% khá giỏi.  

Đảng ủy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế Tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 382  -0
Đảng ủy quân sự tỉnh trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích  trong thực hiện nghị quyết 382 

Để tiếp tục thực hiện công tác kỹ thuật trong thời gian tới Đảng ủy quân sự tỉnh cũng đã đề ra 4 nhiệm vụ và 7 giải pháp quan trọng để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tặng thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích  trong thực hiện nghị quyết 382 NQ/ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương về Lãnh đạo Công tác kỹ thuật trong tình hình mới. 

QUANG ĐẠO – ĐĂNG HẬU