Đảm bảo tốt nhất công tác phục vụ SEA Games 31

- 10:56, 11/05/2022

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, đặc biệt là buổi lễ khai mạc vào ngày 12.5 tới đây, thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, công tác y tế,…

Rà soát công tác đảm bảo an ninh, trật tự

Theo đại diện các chốt ứng trực công an thành phố Hà Nội, hiện nay đã hoàn tất việc bố trí lực lượng, phương tiện với tinh thần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn trong nước, quốc tế, vận động viên, quan chức thể thao, trọng tài, phóng viên báo chí,… tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31.

Đảm bảo tốt nhất công tác phục vụ SEA Games 31  -0
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trực tiếp đi kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Hiện nay, mỗi chốt công tác của Công an thành phố được bố trí 4 lực lượng gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an phường và bảo vệ dân phố triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phân luồng từ xa, không để ùn tắc, nhất là ở các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực tổ chức Lễ Khai mạc, tạo điều kiện để Nhân dân đi lại an toàn, thông suốt…

Sẵn sàng nhân lực, thiết bị

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương tại buổi kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 tại Cung thể thao dưới nước và tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm) đánh giá các đơn vị được phân công như Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện E, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đảm bảo sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và đảm bảo duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ SEA Games 31. Tại tòa nhà Keangnam đã trang bị sát khuẩn tay và đo nhiệt độ đặt tại các vị trí ra vào chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đảm bảo tốt nhất công tác phục vụ SEA Games 31  -0
 Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội lưu ý các đơn vị y tế tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau SEA Games 31.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương lưu ý, các đơn vị cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường trực và đáp ứng công tác y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh; phối hợp với khách sạn, địa điểm đón các đoàn tham dự SEA Games 31 bố trí khu vực khám, cấp cứu đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế... Để đáp ứng công tác bảo đảm y tế và phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là dịch Covid-19. Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phân công các đơn vụ phụ trách bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị thường trực tại các điểm tổ chức SEA Games 31 sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động đối với các đoàn tham dự SEA Games 31 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn. Ngoài ra, đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc...

14 khách sạn tiêu chuẩn quốc tế

Sở Du lịch Hà Nội lựa chọn 14 khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế với hơn 3.000 phòng để đón các đoàn đại biểu, vận động viên và phóng viên quốc tế. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú khác trên địa bàn Thủ đô cũng đang tất bật chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón du khách.Tổng cục Thể dục - Thể thao đã ký biên bản ghi nhớ với các khách sạn phục vụ SEA Games 31, gồm Khách sạn Melia Hanoi, Hanoi Daewoo, Pan Pacific, Du Parc Hanoi, InterContinental Westlake Hanoi, Hyatt Regency West Hanoi, Lotte Hanoi, Novotel Thái Hà, Novotel Hà Nội, Inter Continental Hanoi Lanmark 72, Grand Vista Hà Nội và Dolce Hanoi Golden Lake. Sở Du lịch Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát định kỳ đối với các cơ sở lưu trú trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Khách sạn Grand Vista Hanoi là một trong những cơ sở lưu trú được Sở Du lịch Hà Nội lựa chọn để đón các đoàn vận động viên quốc tế trong SEA Games 31. Ông Bùi Thanh Tùng - Giám đốc điều hành Khách sạn Grand Vista Hanoi cho biết, khách sạn đã làm việc với các cơ quan chức năng liên ngành như công an, y tế, du lịch… để phối hợp, bảo đảm các điều kiện tốt nhất về y tế, dịch tễ, an ninh trật tự phục vụ các đoàn đến lưu trú. Đặc biệt, trước đây, khách sạn đã được TP. Hà Nội lựa chọn làm điểm cách ly nên đơn vị rất có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho các đoàn vận động viên.

Về chế độ dinh dưỡng cho các đoàn vận động viên, ông Bùi Thanh Tùng cho biết thêm, khách sạn đã đầu tư rất kỹ lưỡng để lên thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và sẽ tổ chức tiệc tự chọn (buffet) nhằm đáp ứng nhu cầu của số đông huấn luyện viên, vận động viên, đại biểu... Với khách theo đạo Hồi, khách sạn sẽ bố trí các quầy đồ ăn Halal và khu vực cầu nguyện.

Văn Anh