Thừa Thiên Huế:

Cử tri kiến nghị miễn, giảm phí đường bộ cho người dân sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí Phú Bài

- 22:37, 15/06/2022

Sáng ngày 15.6, tại hội trường UBND xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế), Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Điền.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Lộc Điền đã được thông tin đến cử tri các nội dung về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm của HĐND, dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh, thu thập và trả lời ý kiến, nguyện vọng của cử tri. 

Theo đó, trong các tháng đầu năm, các lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp và nông lâm thủy sản có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả khả quan. Tỉnh đã thực hiện việc mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và phục hồi, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên; nhiều hoạt động du lịch lễ hội, văn hóa đặc sắc được tổ chức bước đầu hoạt động du lịch đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt các hoạt động dự kiến nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, chương trình Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022 sẽ là điểm nhấn về kích cầu, phục hồi phát triển du lịch. Lượng du khách du lịch đến Thừa Thiên Huế 5 tháng đầu năm và tổng thu từ du lịch tăng 20,8% so với cùng kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 5 tháng tăng 3,22% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu và kim ngạch nhập khẩu hàng hóa 5 tháng đều tăng. Các hoạt động giao thông vận tải dần phục hồi, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa.  Về lĩnh vực công nghiệp: Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong 05 tháng, tăng 9,53% so với cùng kỳ.

Cử tri kiến nghị miễn, giảm phí đường bộ cho người dân sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí Phú Bài… -0
Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Điền

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri phấn khởi trước những thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian vừa qua, đồng thời kiến nghị một số vấn đề như: Đầu tư xây dựng trạm điện áp để hỗ trợ 74 hộ nuôi trồng thủy sản với diện tích trên 80ha ở thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền; xây dựng tuyến đường liên xã Lộc Điền, Lộc Hòa nhằm tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho người dân cũng như phát triển du lịch tại địa phương; chuyển mục đích sử dụng đất; hệ thống giao thông tuyến đường tỉnh lộ 15B và hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường Quốc Lộ 1A đi qua huyện; miễn, giảm phí đường bộ cho hộ dân kinh doanh vận tải xã Lộc Bổn sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí Phú Bài, và các vấn đề liên quan đến nông thôn mới, quản lý đất đai, an sinh - xã hội. 

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã giải trình các ý kiến, nghị của bà con cử tri. Ngoài ra, còn một số ý kiến khác sẽ tổng hợp và kiến nghị trình tại  kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo huyện, xã phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để báo cáo lãnh đạo tỉnh có phương án giải quyết kịp thời; những vấn đề thuộc trách nhiệm của huyện, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân.

ĐĂNG HẬU