Công an Bình Thuận tổ chức Lễ báo công dâng Bác

- Thứ Năm, 16/05/2024, 07:51 - Chia sẻ

Ngày 15.5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân và 76 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, Đại tá Trần Văn Mười, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trân trọng báo công lên Bác kết quả các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng của Công an Bình Thuận trong năm qua.

Trong thời gian qua, Công an Bình Thuận không ngừng trưởng thành về mọi mặt, là lực lượng tham mưu nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; kiềm chế, đẩy lùi hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo tốt trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nêu gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong Công an tỉnh.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã kịp thời phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, không để bị động bất ngờ; công tác điều tra, khám phá án đạt được những kết quả tích cực; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường.

Đại tá Trần Văn Mười, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận

Nhiều lĩnh vực công tác, nhất là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến Nhân dân được cải cách thủ tục theo hướng thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân; nhiều đơn vị duy trì làm việc thêm giờ, thêm ca với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”; đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ được nâng cao.

Cùng với đó, Công an các đơn vị, địa phương, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn trong Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội, hướng về cơ sở; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, cách làm hay được nhân rộng phát huy hiệu quả thực tiễn, đã tạo nên giá trị nhân văn lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội…, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tại Lễ báo công, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Trần Văn Mười, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen cho Binh nhất Trần Văn Quỳnh về giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2023”.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng

Ngoài ra, có 49 tập thể và 110 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII “Về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” năm 2024 được biểu dương khen thưởng.

Đây là niềm vui, cũng là động lực để cán bộ chiến sĩ Công an Bình Thuận không ngừng phấn đấu, tiếp tục ra sức thi đua lập thành tích trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Thạc Hiếu
#