Bình Dương chuẩn bị chu đáo cho Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023

- Thứ Hai, 27/11/2023, 13:46 - Chia sẻ

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023 sẽ được tổ chức tại Bình Dương trong 2 ngày 3 và 4.12.2023. Sự kiện quy tụ hơn 250 khách mời đồng Horasis cùng 400 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023 tổ chức tại Bình Dương
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023 tổ chức trong 2 ngày 3 và 4.12.2023 tại Bình Dương

Ngày 27.11, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp để nghe các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis năm 2023 tổ chức tại Bình Dương.

Theo kế hoạch, Diễn đàn dự kiến diễn ra trong 2 ngày 3 và 4.12.2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với thành phần khách mời khoảng 800 đại biểu, gồm: lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài; cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Dương và Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức tại Bình Dương ngay sau khi Bình Dương được Vinh danh Top 1 Cộng đồng thông minh Thế giới 2023 vào tháng 10 vừa qua, càng khẳng định sự thành công của Bình Dương trong suốt thời gian qua.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023 tổ chức tại Bình Dương
UBND tỉnh Bình Dương họp để nghe các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis năm 2023

Diễn đàn Horasis 2023 sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song bao gồm nhiều chủ đề như: Kiến tạo Cộng đồng Thông minh, Đẩy mạnh chuyển đổi số, Ứng dụng công nghệ AI, Hợp nhất chuỗi cung ứng Châu Á, Lộ trình chuyển đổi năng lượng của Châu Á, Đầu tư tác động Châu Á, Sự phát triển của Blockchains, Chính sách công nghiệp Châu Á, Phát triển cơ sở hạ tầng Châu Á…

Trong đó, sẽ có 2 phiên đặc biệt của Bình Dương là Cộng đồng thông minh và Đổi mới Sáng tạo và công nghiệp 4.0.

Đồng thời, giới thiệu các địa điểm tham quan du lịch của tỉnh Bình Dương; giới thiệu về văn hóa đặc trưng, thế mạnh của tỉnh kết hợp với tham quan các Khu Công nghiệp và một số dự án tiêu biểu trong hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo được xây dựng và phát triển tại Bình Dương…

Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC đã và đang rất nỗ lực để Horasis Asia 2023, một diễn đàn kinh tế rất uy tín trên thế giới được tổ chức thành công tại Bình Dương thêm một lần nữa, sự thành công của diễn đàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng gần 65.000 doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và hàng triệu doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Để đăng ký tham dự “Diễn dàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023” các đơn vị doanh nghiệp đăng ký tại link: https://forms.office.com/r/XSyCCy1M5A

Văn Dũng
#