Xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên

- 05:02, 21/05/2022

Chiều 20.5, tại huyện Văn Giang đã diễn ra hội nghị xúc tiến điểm đến tỉnh Hưng Yên năm 2022. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng và các doanh nghiệp lữ hành trong nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên Phạm Văn Hiệu cho biết: Thời gian qua, Hưng Yên đã có nhiều nỗ lực trong việc đẩy mạnh phát triển du lịch. Hình ảnh và sản phẩm du lịch của Hưng Yên đã được du khách trong và ngoài nước biết đến. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đã trở lại bình thường, song ngành du lịch vẫn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Lượng khách đến với Hưng Yên còn ở mức thấp so với thời điểm trước khi bùng phát dịch bệnh, chủ yếu là khách trong vùng, thời gian lưu trú ngắn.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế của ngành du lịch Hưng Yên như: Cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ cho hoạt động du lịch thiếu và yếu; sản phẩm du lịch nghèo nàn và chưa có sản phẩm đặc trưng để thu hút du khách; nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch chưa chuyên nghiệp; công tác truyền thông, quảng bá chưa có sức hấp dẫn; du lịch Hưng Yên vẫn chưa kết nối được với các tỉnh, thành phố trong khu vực để hình thành các tour, tuyến du lịch ngoại tỉnh…

Toan-canh-hoi-nghi-1653041908274.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng cho biết: Hội nghị là cơ hội để Hưng Yên ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các đại biểu và các đơn vị lữ hành. Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cần tham mưu với UBND tỉnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút nhà đầu tư nhằm đánh thức tiềm năng, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Mặt khác, cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ làm du lịch toàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong cả nước quan tâm hơn nữa đến du lịch Hưng Yên.

Tin và ảnh: THANH BÌNH