"Tiếp sức đến trường" cho 154 tân sinh viên khó khăn ở đồng bằng sông Cửu Long

- Thứ Sáu, 07/01/2022, 10:35
Tại tỉnh Sóc Trăng, Báo Tuổi Trẻ vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 154 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 11 tỉnh, thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tổng kinh phí học bổng cho đợt này hơn 1,595 tỉ đồng do Quỹ “Đồng hành nhà nông” - Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ.
154 tân sinh viên đã được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"
154 tân sinh viên đã được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"

Tại buổi lễ trao học bổng, 154 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 11 tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long được trao học bổng. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và suất học bổng đặc biệt là 15 triệu đồng để trao cho những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn. Tổng kinh phí học bổng cho đợt này hơn 1,595 tỉ đồng do Quỹ “Đồng hành nhà nông” - Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ. Theo đó, tỉnh Sóc Trăng có 16 em tân sinh viên được trao học bổng.

Năm 2021 là một năm rất nhiều khó khăn đối với các tỉnh, thành trong cả nước. Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, cộng thêm ảnh hưởng biến đổi khí hậu, nhiều nơi bị xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt, hệ sinh thái thay đổi, nhiều vụ mùa không còn bội thu, nhiều doanh nghiệp phải giải thể, tình trạng thất nghiệp gia tăng, cuộc sống người dân càng thêm khốn khó.

Các nhà hảo tâm đóng góp cho Quỹ tiếp sức đến trường cũng gặp khó khăn như thế. Trong khi đó, số tân sinh viên cần tiếp sức đến trường mỗi năm một tăng. 

Ông Phan Văn Tâm - giám đốc marketing Công ty cổ phần phân bón Bình Điền - cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng tạo mọi điều kiện thuận lợi để chương trình trao học bổng cho tân sinh viên được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19
Giám đốc marketing Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Phan Văn Tâm cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng tạo điều kiện thuận lợi để chương trình trao học bổng cho tân sinh viên trong bối cảnh dịch Covid-19

Năm nay ban tổ chức nhận gần 4.000 hồ sơ xin được cấp học bổng từ 63 tỉnh, thành cả nước, tiếp cận nhiều gia đình rất khốn khó.  Nhiều em bị mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa, sống dựa vào tình thương của xóm giềng, nhưng nghị lực của các em, tinh thần vượt khó của các em rất đáng khâm phục.

Giám đốc marketing Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Phan Văn Tâm cho biết ông rất xúc động khi dự buổi trao học bổng Tiếp sức đến trường trong hoàn cảnh rất đặc biệt vừa trải qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4.

"Cảm ơn các tỉnh, thành đoàn đã phối hợp tổ chức chương trình mà những ngày qua chúng tôi rất trăn trở là không biết năm nay có tổ chức hay không, nhưng vẫn được sự hỗ trợ, đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng.

Đây là nỗ lực, là sự gắn bó, chia sẻ với các tân sinh viên. Và hy vọng rằng các em hôm nay sẽ có nghị lực, bởi xung quanh chúng ta, trong hoàn cảnh khó khăn nhất khi tình hình dịch diễn ra như vậy nhưng lãnh đạo tỉnh, các đơn vị đều quan tâm chúng ta, chúng ta đến đây nhận học bổng, đó là niềm tin và tôi mong rằng niềm tin đó sẽ là động lực để các em tiếp tục vươn lên học giỏi để sau này đóng góp cho đất nước", ông Phan Văn Tâm cho biết. 

trao học bổng
Giám đốc marketing Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Phan Văn Tâm trao học bổng cho tân sinh viên 

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn đánh giá cao sau 18 năm thực hiện, học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ 20.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với số tiền hơn 146,5 tỉ đồng. Qua đó, nhiều em sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Ông Mẫn cho rằng mỗi suất học bổng được trao hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực và là nguồn động viên, khích lệ to lớn để tiếp bước cho các em vươn tới tương lai tươi sáng hơn.

"Với tư cách là người đi trước, tôi mong rằng các em sẽ sử dụng hiệu quả học bổng này vào việc học, tiếp tục nỗ lực trong học tập, gặt hái thành công, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của chương trình và các nhà hảo tâm.

Sau này khi ra trường và thành công trong cuộc sống, mong rằng các em quay lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình, đó là cách góp phần lan rộng thông điệp ý nghĩa "Vì ngày mai phát triển", Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn gửi gắm các tân sinh viên.

Tỉnh Sóc Trăng là điểm trao thứ 9 của Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2021 dành cho tân sinh viên khó khăn, thuộc Chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ. Chương trình được sự đóng góp, ủng hộ của Quỹ “Đồng hành nhà nông” - Công ty CP Phân bón Bình Điền, Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty Cổ phần Vinacam) cùng các tổ chức, cá nhân và đông đảo bạn đọc Báo Tuổi Trẻ.

Sau 18 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 20.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 146,5 tỉ đồng. Riêng năm 2021, đồng thời cũng là năm thứ 19 của chương trình, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 12 tỉ đồng.

Trao thêm "Mái ấm Bình Điền" cho tân sinh viên

Tại chương trình trao học bổng, sau khi xem video về em Trương Thị Hồng Nhạn (tân sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, nhà ở Kế Sách, Sóc Trăng), Giám đốc marketing Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Phan Văn Tâm cho biết ông rất xúc động. Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đã quyết định ngay là trao thêm một căn nhà trị giá 70 triệu đồng trong chương trình "Mái ấm Bình Điền" của công ty.

Thảo Anh