Tạo mọi điều kiện để huyện Thành Trì lên quận vào năm 2025

- Thứ Ba, 11/05/2021, 12:52
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị TXCT với người ứng cử ĐBQH Khóa XV đơn vị bầu cử số 6 tại huyện Thanh Trì. Tham gia buổi tiếp xúc có hơn 700 cử tri tại 16 điểm cầu trực tuyến ở các xã, thị trấn của huyện Thanh Trì.

Đơn vị bầu cử số 6 (quận Hà Đông và các huyện Thanh Trì, Thanh Oai) có 5 người ứng cử ĐBQH Khóa XV, gồm: Ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, Hội thẩm TAND TP Hà Nội; ông Lương Thế Huy, chuyên gia chính sách về giới, Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường; ông Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Lê Thị Thu Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH Khóa XV  nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại điểm cầu UBND huyện Thanh Trì

Trong chương trình hành động, những người ứng cử ĐBQH Khóa XV luôn ý thức rằng, để làm tốt nhiệm vụ của một ĐBQH, cần có sự nỗ lực, tâm huyết, gắn bó mật thiết với cử tri, với Nhân dân, phải lắng nghe dân, gần gũi với dân, phải học dân, trọng dân, tin dân, yêu dân và vì dân. Bên cạnh đó, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử sẽ nỗ lực làm việc với tinh thần cao nhất, tích cực đóng góp công sức trong quá trình xây dựng, thực thi và giám sát thực thi pháp luật; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tiến hành các hoạt động thực tế tại đơn vị ứng cử cũng như thành phố để kịp thời phản ánh tới các cơ quan có thẩm quyền.

Ứng cử viên Phạm Đức Ấn cho biết, với chức trách là Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank, nếu trúng cử, sẽ cùng ban lãnh đạo Agribank chỉ đạo, lãnh đạo để Agribank giữ vững vai trò chủ đạo của doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng tài chính, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước và Thủ đô. Argibank cam kết tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, đặc biệt là đầu tư phát triển hoạt động dịch vụ, thương mại, đầu tư ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ trong nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa...

Đáng chú ý, hiện huyện Thanh Trì đang trong kế hoạch chuyển thành quận của Thủ đô Hà Nội vào năm 2025, lãnh đạo Agribank nhận thấy đây là một cơ hội để Agribank mà trực tiếp là Chi nhánh Agribank Thanh Trì có thể góp phần để hiện thực hóa chủ trương, kế hoạch đó. Đồng thời, với kế hoạch phát triển làng nghề gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện, ứng cử viên Phạm Đức Ấn cho biết: “Agribank sẽ hỗ trợ vốn đối với phát triển du lịch làng nghề, cố gắng thực hiện mục tiêu để người dân có cuộc sống ngày một tốt hơn. Dù trúng cử hay không thì nội dung này Agribank sẽ kiên trì triển khai”.

Còng ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà cho biết, nếu trúng cử, sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện thể hiện bản lĩnh, năng lực, trí tuệ, tâm huyết, khát khao cống hiến để tham gia có hiệu quả hơn vào các hoạt động lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao hoạt động của bộ máy nhà nước... Đồng thời, tham gia có trách nhiệm trong việc thực hiện các chủ trương lớn của thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá mà TP Hà Nội đã đề ra.

Bên cạnh đó, ứng cử viên khẳng định sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ, kiến nghị giải pháp cán bộ vi phạm pháp luật. Trong công tác phòng, chống tham nhũng cần phải nâng cao hiệu quả, phải gần dân, tin dân, sát dân… Xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm, có dấu hiệu tham nhũng dù ở bất cứ trường hợp nào, ở cương vị nào.

Ứng cử viên Lương Thế Huy cho biết, nếu trúng cử, với tư cách là một chuyên gia chính sách, trong hoạt động xây dựng pháp luật của Quốc hội, sẽ tham gia xây dựng, phản biện các chính sách pháp luật và các dự án luật, tạo sức bật phát triển cho đất nước, góp phần giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm tại địa phương. Đồng thời, sử dụng quyền sáng kiến lập pháp của ĐBQH để đề nghị, tham gia xây dựng Luật Chống phân biệt đối xử, bảo đảm mọi người đều có cơ hội công bằng trong y tế, giáo dục, việc làm, an sinh xã hội...

Ứng cử viên Nguyễn Kim Sơn cho biết, với trách nhiệm, cương vị của mình, nếu trúng cử, sẽ nỗ lực làm việc với tinh thần cao nhất để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ người đại biểu nhân dân; đồng thời, sẽ phối hợp chặt với Thành ủy, UBND, HĐND thành phố Hà Nội chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách lớn về giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội; phát triển các trường đại học trên địa bàn Thủ đô; củng cố hệ thống dạy nghề và giáo dục thường xuyên; tham mưu chính quyền địa phương phát triển thêm cơ sở giáo dục phổ thông chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân huyện Thanh Trì cũng như các địa phương lân cận.

Ứng cử viên Lê Thị Thu Trang cho biết, là một cán bộ công tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực y tế, nếu trúng cử, sẽ đề xuất ý kiến với Quốc hội, Bộ Y tế về xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế cơ sở. Đồng thời, đề xuất kiến nghị với thành phố nghiên cứu có chính sách tuyển dụng, thu hút nhân lực bác sĩ để tăng cường hỗ trợ tuyến y tế cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn...

Tại hội nghị, các cử tri trên địa bàn huyện Thanh Trì đều mong muốn những người ứng cử ĐBQH khi trúng cử thực hiện đúng nội dung chương trình hành động của mình đã đề ra để xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân và góp phần xây dựng Quốc hội ngày càng vững mạnh.

PHI LONG (HUỲNH PHI LONG)