Quảng Trị tăng cường kiểm tra an ninh biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán

- 19:10, 25/01/2022
Ngày 25.1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống dịch Covid-19 tại các huyện biên giới, các đồn biên phòng nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần…

Tại những địa điểm đến kiểm tra, chỉ huy các đồn biên phòng: Lao Bảo, Thanh, Ba Nang, Đội trinh sát đặc nhiệm BĐBP tỉnh Quảng Trị... đều khẳng định đã chấp hành nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; bám sát tình hình thực tế tại đơn vị, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới; phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, các đơn vị cho biết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới được đảm bảo, chủ quyền an ninh biên giới đang được giữ vững…

Đặc biệt trong năm 2021, lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Trị đã phối hợp, tổ chức thành công chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ nhất cấp Bộ trưởng, được Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam - Lào đánh giá cao.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng thăm, chúc Tết Đồn biên phòng Lao Bảo
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng thăm, chúc Tết Đồn biên phòng Lao Bảo

Hiện các đơn vị đã xây dựng xong kế hoạch trực trong dịp Tết Nguyên đán và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; phân công, động viên cán bộ, chiến sỹ trực tết đảm bảo quân số, thời gian quy định. Công tác xây dựng kế hoạch tuần tra biên giới và đấu tranh phòng, chống tội phạm trong dịp tết; phân công các tổ công tác nắm tình hình địa bàn cũng được xây dựng chu đáo với tổ chức giúp đồng bào đón tết đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Sau khi nghe các đồn biên phòng và địa phương báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Những năm qua, các đồn biên phòng đã đạt được nhiều thành tích tốt trong công tác; thực hiện hiệu quả công tác quản lý biên giới; phối hợp chặt chẽ với nước bạn Lào để quản lý, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép; chăm lo tốt đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực đồn đóng quân.

Bước sang năm 2022, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tổ chức tốt công tác tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới; kiểm soát, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm xuất nhập khẩu trái phép, mua bán hàng lậu, hàng hóa phạm pháp…

Đặc biệt phối hợp với các địa phương khu vực biên giới thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để người dân đón tết an toàn, lành mạnh.

Đối với huyện miền núi Hướng Hóa, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo; phát triển kinh tế xã hội và đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn. Đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo tốt công tác lo tết cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo đời sống vật chất và tình hình an ninh trật tự trước trong và sau tết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 đã đến gần, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại các đồn biên phòng và huyện miền núi biên giới đón một mùa Xuân mới nhiều niềm vui, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nam Anh