Quảng Ninh: Bảo đảm cấp điện ngày Quốc khánh 2.9 và khai giảng năm học mới năm 2021

- Thứ Tư, 01/09/2021, 16:06
Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra rất phức tạp, tỉnh Quảng Ninh với tinh thần chủ động phòng chống từ sớm, từ xa, nhờ đó hơn 2 tháng qua trên địa bàn tỉnh an toàn với Covid – 19. Phát huy tinh thần tích cực chủ động thực hiện nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo cung ứng điện an toàn hiệu quả, vừa chống dịch Covid – 19”, Điện lực Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ đảm bảo cung cấp điện cho kỳ nghỉ lễ 2.9 và khai giảng đón năm học mới 2021.
Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra thông số dòng điện các trạm biến áp trong khu vực, để có phương án đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ 2.9
Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra thông số dòng điện các trạm biến áp trong khu vực, để có phương án đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ 2.9

Ngay trong cuộc họp giao ban công tác sản xuất kinh doanh định kỳ, Điện lực Quảng Ninh đã đưa ra kế hoạch chủ động để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho phụ tải ngày lễ Quốc khánh 2.9 và ngày khai giảng năm học mới 2021 cũng như các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội khác trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thiết bị đảm bảo khắc phục ngay các tồn tại, khiếm khuyết phát sinh trong vận hành và ngừng các công tác trên lưới điện, trừ trường hợp xử lý sự cố trong những ngày này. Lập phương án đảm bảo cấp điện và đăng ký danh sách cán bộ trực lãnh đạo cũng như nhân viên trực tăng cường tại các vị trí trong điểm, bố trí nhân lực sẵn sàng xử lý nhanh nhất các tình huống sự cố bất khả kháng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải.

Song song với đó, Điện lực Quảng Ninh thực hiện chỉnh trang lưới điện, kiểm tra định kỳ và đột xuất thiết bị, đường dây, cải tạo, nâng cấp, hoán đảo các máy biến áp trung, hạ thế đảm bảo linh hoạt cấp điện phù hợp theo tình trạng, kết cấu lưới điện và nhu cầu phụ tải; kiểm tra và xử lý tiếp xúc xấu; đo kiểm tra và cân bằng lại phụ tải trên các pha; bảo dưỡng thiết bị; sửa chữa và thay thế các thiết bị có nguy cơ đe dọa sự cố.

Công trực vận hành TBA 110 kV Hà Tu, theo dõi thông số, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định và liên tục
Công trực vận hành TBA 110 kV Hà Tu, theo dõi thông số, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định và liên tục

Trong thời gian nghỉ lễ từ 2.9, Điện lực Quảng Ninh không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp buộc phải cắt điện để xử lý sự cố. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Đặc biệt, đảm bảo vận hành liên tục, an toàn, ổn định các hệ thống thông tin của Công ty trong dịp Quốc khánh 2.9, phổ biến cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị “Cẩm nang Bảo đảm an toàn thông tin trong đại dịch Covid-19”, do Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) xây dựng.

Ngoài ra, Điện lực Quảng Ninh còn tiến hành tuyên truyền và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn đường dây gây nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Điện lực Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai các phương án theo từng kịch bản ứng phó, thực hiện nghiêm theo các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty; đồng thời luôn tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc và các địa điểm có công trình điện.

Bảo Ngân