Phú Yên: Thăm, tặng quà hỗ trợ 9 địa phương và các gia đình có người bị nạn do mưa lũ

- Thứ Năm, 02/12/2021, 09:18
Chiều 1.12, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tổ chức thăm hỏi, động viên các địa phương và các gia đình có người bị nạn do mưa lũ.
Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên trao quà cho lãnh đạo huyện Sông Hinh

Tổ đại biểu số 1 do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương, cùng các đại biểu: Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Đỗ Chí Nghĩa; Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Phú Yên Dương Bình Phú đã đến thăm, tặng quà cho các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa và TX Đông Hòa.

Với tinh thần chia sẻ những khó khăn, mất mát với địa phương, người dân vùng lũ, các ĐBQH tỉnh đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ Phú Yên 300 triệu đồng. Trong đó, 9 huyện, thị xã, thành phố, mỗi địa phương được hỗ trợ 30 triệu đồng. Số tiền còn lại đoàn thăm, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích do mưa lũ, mỗi trường hợp được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương yêu cầu các địa phương thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn 205/CV-TU ngày 30.11, trong đó lưu ý tập trung cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân, chăm lo tốt công tác an sinh; đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch. Công an, quân sự, biên phòng vừa hỗ trợ các địa phương trong việc cứu hộ cứu nạn, vừa tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, không mất cảnh giác, lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo TTXVN