Khởi công bệnh viện đa khoa tư nhân quy mô 300 giường ở Gia Lai

- 15:09, 26/09/2021
Sáng 26.9, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (đường Lê Duẩn, thành phố Pleiku, Gia Lai) đã chính thức được khởi công.
Nghi thức khởi công Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Nghi thức khởi công Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân với quy mô 300 giường bệnh do Công ty trách nhiệm hữu hạn Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai làm chủ đầu tư. Đây cũng là đơn vị làm chủ đầu tư Bệnh viện Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai nằm giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai với diện tích đất được Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai giao là gần 31.000m2.

Bệnh viện sẽ có 12 tầng với diện tích sàn hơn 33.000m2. Các khu dịch vụ tiêm chủng, khu kỹ thuật, khu sàng lọc... được xây dựng liền kề khu nhà 12 tầng với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng (tương đương 20 triệu USD).

Theo thiết kế, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai gồm các chuyên khoa: nội, ngoại, sản, nhi, hồi sức cấp cứu, ung bướu, tim mạch, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt…

Bệnh viện ưu tiên phát triển các khoa mũi nhọn mà người dân tỉnh Gia Lai đang cần như hồi sức cấp cứu; cấp cứu ngoại viện; khám, tầm soát phát hiện sớm ung bướu; điều trị và chăm sóc sức khỏe người già; chuyên sâu điều trị tim mạch; cấp cứu...

Bệnh viện cũng sẽ khám, chữa bệnh nội trú và ngoại trú cho tất cả các đối tượng bệnh nhân tại địa phương và những nơi khác...

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ thụ hưởng những thành tựu, tiến bộ chuyên môn từ Bệnh viện Hùng Vương Phú Thọ (thành lập năm 2010 tại tỉnh Phú Thọ).

Bệnh viện sẽ có trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại; đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo chuyên sâu, bài bản, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận, qua đó, cũng góp phần giảm tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, các bệnh viện trong khu vực cũng như cho các bệnh viện tuyến trên.

Theo dự kiến, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ hoạt động 120 giường bệnh từ quý 1.2023; nâng công suất hoạt động lên 210 giường vào quý 1.2025 và đến quý 1.2027 hoạt động 100% công suất (300 giường bệnh).

Theo ngành y tế tỉnh Gia Lai, hiện tỉnh đang có một số bệnh viện công và bệnh viện tư nhân. Tuy nhiên, với nhu cầu khám, chữa bệnh của hơn 1,4 triệu dân trong tỉnh, địa phương cũng cần có thêm cơ sở y tế được đầu tư, trang thiết bị hiện đại, qua đó góp phần nâng cao tính cạnh tranh, sự lựa chọn nơi khám, chữa bệnh cho người dân; nâng cao chất lượng, dịch vụ y tế của tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên.

Theo TTXVN