Hậu Giang: Đưa tên miền quốc gia ".vn" hỗ trợ chuyển đổi số

- Thứ Sáu, 01/10/2021, 18:31 - Chia sẻ
Ngày 30.9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), Nhà đăng ký tên miền - Công ty TNHH P.A Việt Nam tổ chức Chương trình ký kết trực tuyến phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia ".vn" và khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia ".vn".

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang Lã Hoàng Trung, kinh tế số có vai trò ngày càng trở nên quan trọng, có tỷ trọng ngày càng tăng trong nền kinh tế của địa phương và của cả nước. Để tham gia giao dịch điện tử, thương mại điện tử, thì trang thông tin điện tử/website gần như là yếu tố bắt buộc phải có đối với mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia các hoạt động trên môi trường Internet, trong đó, tên miền là "mặt tiền" của "gian hàng kinh tế số" của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Theo đó, việc sử dụng tên miền ".vn" sẽ góp phần khẳng định thương hiệu Việt, chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh cho các "gian hàng số" của Việt Nam trên Internet. Phát triển hạ tầng số, trong đó có mục tiêu dịch vụ trực tuyến của các cơ quan nhà nước, báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, giáo dục, y tế, thương mại điện tử của Việt Nam sử dụng tên miền quốc gia ".vn" là một trong những nhiệm vụ, giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số của Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3.6.2020.

Lễ khai trương Cổng đăng ký tên miền ".vn" tại Hậu Giang  

Tỉnh Hậu Giang hiện có gần 400 tên miền ".vn" đã đăng ký và sử dụng, trong đó có 3,3% là tên miền của doanh nghiệp và đứng thứ 41 trên cả nước. Với mong muốn đưa tài nguyên Internet, đặc biệt là tên miền quốc gia ".vn" cùng với các dịch vụ số đến với người dân, học sinh, sinh viên, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, trường đại học, các cơ quan tổ chức để phát triển thương hiệu, nội dung số, thương mại điện tử… một cách thiết thực và hiệu quả nhất, kể từ ngày 30.9.2021, Cổng đăng ký tên miền Quốc gia ".vn" của tỉnh Hậu Giang với địa chỉ https://haugiangict.vn chính thức hoạt động. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền ".vn". Đồng thời, được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các gói dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ số gắn với tên miền ".vn" như thiết kế, tạo lập, lưu trữ Website; dịch vụ thư điện tử; cloud server; các phần mềm dành cho doanh nghiệp startup trong điều hành quản lý tài chính.

Tại sự kiện trực tuyến, ông Huỳnh Việt Phương - Tổng giám đốc Công ty P.A Việt Nam cam kết đồng hành cùng Trung tâm Internet Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang để triển khai chương trình, đem lại giá trị thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển kinh tế số với tên miền quốc gia ".vn" thông qua các gói dịch vụ phù hợp, thiết thực và hiệu quả.

Vũ Châu