Hà Nội: Điều chỉnh phương án học trực tiếp

- Chủ Nhật, 05/12/2021, 14:19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Sở Giáo dục và Đào tạo (SDGD- ĐT) thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4168/SGDĐT-CTTT về việc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Những ngày qua tình hình dịch trên địa bàn thành phố tiếp tục có những diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến, trong đó có nhiều ca cộng đồng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo an toàn khi học sinh quay trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD-ĐT thành phố thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch cấp 1 và 2 được phép cho học sinh quay lại trường từ ngày 6.12, cụ thể:

Đối với các huyện, thị xã,  học sinh khối 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX học trực tiếp 50% số lớp vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu. 50% số lớp 12 còn lại học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Các ngày còn lại học trực tuyến. Khối 9 tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch. Học sinh tiểu học, khối lớp 6,7,8 và lớp 10,11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX học trực tuyến. 

Đối với các quận, học sinh khối lớp 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX học trực tiếp 50% vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu. 50% khối lớp 12 còn lại học trực tiếp vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Các ngày còn lại học trực tuyến. Học sinh cấp tiểu học, cấp THCS và khối lớp 10,11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tuyến. 

Các trường bố chí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày. Các nội dung khác thực hiện theo Công văn số 4156/SGDĐT-CTTTT ngày 3.12.2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Văn Anh