Dự kiến khôi phục 100% công suất xe buýt từ ngày 8.2

- 00:34, 28/01/2022
Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội Đào Việt Long, Sở đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại 100% công suất kể từ ngày 8.2 tới, trùng với thời điểm thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, từ ngày 14.10.2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm).

Đồng thời, tần suất dịch vụ từ 15 - 60 phút/lượt. Các đơn vị buýt đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt.

Trước tình hình đó, các đơn vị buýt đã đề nghị thành phố cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn. Các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Về đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã giao Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xem xét, có phương án phù hợp trong tình hình mới.