Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu rà soát các dự án mua sắm thiết bị y tế từ đầu năm 2020

- 22:25, 23/12/2021
Ngày 23.12, tại phiên họp thường kỳ tháng 12 của UBND tỉnh, ông Triệu Thế Hùng, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính khẩn trương rà soát toàn bộ các dự án mua sắm trang thiết bị y tế từ thời điểm đầu năm 2020 đến nay.

Sau khi nghe các báo cáo liên quan, ông Hùng nhấn mạnh thực hiện đúng thông báo kết luận số 530 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch và xử lý sai phạm xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương.

Ông Hùng nhắc lại quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, kiên quyết loại bỏ những cán bộ đi ngược lại với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, không dung túng, không bao che sai phạm của cán bộ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Triệu Thế Hùng - chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - cho biết đã chỉ đạo Sở Tài chính và Sở Y tế có văn bản báo cáo chi tiết về mua sắm thiết bị y tế, khẩn trương rà soát toàn bộ các dự án mua sắm trang thiết bị y tế từ thời điểm đầu năm 2020 đến nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo rà soát các dự án mua sắm thiết bị y tế từ đầu năm 2020 đến nay
Ảnh: HÀ KIÊN

Đồng thời, giao các sở, ngành chuẩn bị báo cáo toàn bộ công tác mua sắm đầu tư công. Sau khi có báo cáo của lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Y tế thì Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ có cuộc họp để đánh giá, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.

"Không thể vì một vài cá nhân sai phạm mà đánh giá không đúng cho nỗ lực của toàn ngành y tế tỉnh trong công tác phòng chống dịch suốt thời gian qua", ông Hùng nêu.

Theo TTXVN