ĐBQH Đặng Hồng Sỹ (Bình Thuận): Trang bị tàu bay cho lực lượng cảnh sát cơ động 

Xem với cỡ chữ
Góp ý về Dự thảo Luật Cảnh sát cơ động tại phiên thảo luận trực tuyến sáng 26.10, đại biểu Đặng Hồng Sỹ, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận đã tranh luận về quy định trang bị của lực lượng cảnh sát cơ động, theo đó, ông Đặng Hồng Sỹ đề nghị giữ nguyên dự thảo Luật.

ĐBQH Đặng Hồng Sỹ phát biểu tranh luận về dự thảo Luật Cảnh sát cơ động

Ảnh: Lê Trang 

Cụ thể, Khoản 2, Điều 21, Chương III dự thảo Luật Cảnh sát cơ động nêu rõ: Cảnh sát Cơ động trang bị vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tàu bay, tàu thủy, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ và trang thiết bị đặc chủng chuyên dụng hiện đại.

Thảo luận về nội dung này, có nhiều quan điểm trái chiều, trong đó có ý kiến không đồng tình với việc trang bị tàu bay cho lực lượng cảnh sát cơ động và đề xuất nên sử dụng chung với quân đội. Tuy nhiên, trong phần tranh luận, Đại biểu Đặng Hồng Sỹ cho rằng, việc trang bị tàu bay cho lực lượng cảnh sát cơ động là điều cần thiết, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát cơ động. Việc sử dụng tàu bay của Quân đội vào các nhiệm vụ của cảnh sát cơ động dễ bị các lực lượng thù địch lợi dụng xuyên tạc, vì vậy đại biểu đề nghị giữ nguyên trang bị cho Cảnh sát cơ động như trong Dự thảo luật.

Chúng ta đã xác định xây dựng lực lượng cảnh sát cơ động là lực lượng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại; vì thế, trước mắt nếu kinh phí khó khăn chưa có điều kiện bố trí thì phải đưa quy định này vào Luật; về lâu dài, phải bố trí nguồn kinh phí trang bị tàu bay cho lực lượng cảnh sát cơ động để chủ động hơn trong các tình huống xảy ra.

Đức Kiên