Đầu tư cho starup khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ 

Xem với cỡ chữ
Tại Hội thảo Kết nối đầu tư giữa startup vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ với doanh nghiêp diễn ra mới đây, 70.000 USD tiền quan tâm đầu tư của các nhà đầu tư đã dành cho starup khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.

Hội thảo Kết nối đầu tư giữa startup vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ với doanh nghiêp nằm trong khuôn khổ Techfest vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Hội thảo thu hút sự tham dự của 14 startup và 8 nhà đầu tư, quỹ đầu tư và tổ chức hỗ trợ với  21 phiên kết nối, nhằm thúc đẩy liên kết các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng (doanh nghiệp khởi nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp...) với Hệ sinh thái quốc gia và quốc tế; tạo dựng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của các bạn trẻ tại địa phương.


Các dự án tham dự cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ

Một số kết quả nổi bật có thể kể đến như việc hình thành và phát triển các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của nhà nước và tư nhân, các không gian làm việc chung về khởi nghiệp của các tỉnh như Quảng Nam, Đăk Lăk, Bình Định… với nhiều hoạt động kết nối nguồn lực đầu tư khởi nghiệp cũng như đào tạo. Một số địa phương như Phú Yên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn, Trung tâm Ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp khoa học – công nghệ, Viện Ứng dụng công nghệ, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học – công nghệ TP Hồ Chí Minh (Sihub) nhằm triển khai xây dựng, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương… Nhiều tỉnh trong vùng đã hình thành quỹ hỗ trợ khởi nghiệp như Quảng Nam, Kontum… và trường Cao đẳng Cộng đồng - phân hiệu Đại học Đà Nẵng đã đưa chương trình môn học Khởi nghiệp vào các chương trình giảng dạy của trường.

Kết thúc sự kiện có 6 đơn đặt hàng mua sản phẩm và 2 thỏa thuận kết nối để hỗ trợ phát triển thị trường với 70.000 USD tiền quan tâm đầu tư cho starup khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Mức độ tiềm năng của startup đươc đánh giá trung bình ở mức 3.4/5 (so với 4.2/5 tại Techfest Quốc gia). Techfest vùng khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ đã mở ra cơ hội cho các startup trong vùng gặp gỡ, kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư để hợp tác, đầu tư phát triển sản phẩm, dự án, mô hình kinh doanh, mở rộng thị trường. Ngoài ra Techfest khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ còn kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo khu vực này với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Trước đó, trong khuôn khổ sự kiện Techfest Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ đã diễn ra cuộc thi cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Tham gia Chung kết cuộc thi có 13 dự án, kết quả đã Ban tổ chức đã chọn được giải Nhất trao cho dự án Nhà gỗ lắp ghép và đồ nội thất thông minh của Công ty TNHH Kết nối nghệ thuật 24 (Lâm Đồng); giải Nhì được trao cho dự án Giải pháp vận tải thông minh Shipway của Công ty TNHH MTV Phát triển & Đầu tư Đại Hùng (Quảng Ngãi).

Vân Phi