Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan nhận Bằng khen “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020” 

Xem với cỡ chữ
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2020) và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10), Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ, biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu, trao tặng danh hiệu 10 Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020 và trao giải cuộc thi “Tự hào tôi là cán bộ Hội”. GS. TS Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV (Hà Nội), vinh dự là một trong 10 Phụ nữ tiêu biểu được trao tặng Bằng khen Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020.
https://lh3.googleusercontent.com/pw/ACtC-3d_-uWIqTbZPZX_LGPwRgs8pck9EyrDafCvn4ES2koWA7BF9jJXkkjXMlhsHi5eIsuUdfxDlv3P6-jtYqP8UV4sVLEBTdDiF_HyLN2sfiUS6BlZduJu5jEtd9th1muVDxC1qYPUv9RpC2grhKGK0cNu=w1175-h783-no?authuser=0

10 gương mặt Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ, tự hào về sự trưởng thành, đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam, cùng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu, đã lãnh đạo và rèn luyện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trở thành tổ chức kiên trung, đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ cống hiến tài năng, sức sáng tạo, hy sinh, phấn đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, vận dụng và cụ thể hóa các phong trào thi đua của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; sáng tạo, khởi xướng nhiều phong trào thi đua mang sắc thái riêng của phụ nữ Hà Nội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và phong trào phụ nữ cả nước. Có thể kể đến các phong trào, như “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”; “Phòng chống ma túy từ gia đình”; “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”… Các phong trào thi đua của Hội là môi trường thuận lợi cho phụ nữ Hà Nội phát huy những giá trị tốt đẹp để trở thành người lao động giỏi, người mẹ nhân hậu, đảm đang, người công dân Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Với những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã vinh dự được Đảng, Nhà nước 2 lần tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều tập thể và cá nhân được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua toàn quốc, hàng nghìn Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gương Người tốt - việc tốt. Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong các cấp Hội phụ nữ cả nước vinh dự được nhận Giải thưởng phụ nữ Việt Nam.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm nay trong niềm tự hào lớn lao khi Thủ đô tròn 1010 năm tuổi, Đảng bộ thành phố Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, các cấp Hội phụ nữ đã năng động, sáng tạo tổ chức phong trào thi đua, đợt thi đua đặc biệt hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

https://lh3.googleusercontent.com/pw/ACtC-3dtm_9xv8qPJyhQDOIEXgWy2FBBM4Y2xb6HZW9boZ38cpUjwIb9c6g8r1hbQ3gLONzRW735qoHdySZM8htYvH2gjI1rMc31tK_Mut6F59WBnfRxjtVvQTDPaqH2k-j5vuPSYGk_XNxuY_nQcdamXAfV=w1175-h783-no?authuser=0

GS. TS Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhận Bằng khen Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020

Để ghi nhận những cống hiến và đóng góp của các cá nhân đối với phong trào phụ nữ thời gian qua, nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 6 cán bộ là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã trao tặng danh hiệu 10 gương mặt “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu” năm 2020 có những đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học; lao động - sản xuất, phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng; văn hóa nghệ thuật; thể dục thể thao và các hoạt động vì cộng đồng; biểu dương khen thưởng 90 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Với những cống hiến và đóng góp trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giảng dạy, GS. TS Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV (Hà Nội) vinh dự là một trong 10 Phụ nữ tiêu biểu được trao tặng Bằng khen “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020” và là đại biểu chính thức tham dự “Đại hội Thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ IV.

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Thành phố Hà Nội, Hội Phụ nữ cán bộ, viên chức Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa phong trào phụ nữ và các hoạt động của Học viện tiếp tục phát triển.

Nguyễn Vũ