Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường từ 0 giờ ngày 25.9 

Xem với cỡ chữ
Chiều 24.9, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành công văn về việc chuyển trạng thái bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 25.9, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình hiện nay.

Cuộc sống người dân Đà Nẵng trở lại trạng thái bình thường sau khi thành phố kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19

Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Tuy nhiên, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Trong đợt dịch Covid-19 giai đoạn 2 (từ ngày 24.7 đến nay), Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 31 trường hợp tử vong, số ca còn lại đã được chữa khỏi và cho ra viện. Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 324.416 người, khoảng gần 30% dân số thành phố.

Sáng 23.9, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Tin và ảnh: Q. HẢI