Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BK Fund

​​​​​​​Nhằm giúp các đề tài nghiên cứu tiềm năng và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Bách khoa, Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức “Đêm doanh nhân Bách khoa” và chính thức ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - BK Fund.

VinSmart trưng bày nhiều sản phẩm công nghệ mới tại Tech Awards 2020

Gian hàng công nghệ của Vsmart tại triển lãm Tech Awards 2020 (TP. Hồ Chí Minh) thu hút đông kín khách tham quan ngay từ ngày đầu sự kiện. Tại đây, lần đầu tiên, người tiêu dùng có cơ hội được trải nghiệm hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ “make in Vietnam” của thương hiệu Việt VinSmart, như điện thoại 5G, smart TV… đến giải pháp nhà thông minh.

10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

Viettel cung cấp dịch vụ 5G tại thành phố Thủ Đức

Ngày 29.12, chào mừng Ngày thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của TP Thủ Đức (gồm UBND quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TP Hồ Chí Minh theo địa danh cũ).

Giới thiệu Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS

Sáng 25.12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Sự kiện nằm trong chương trình giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Viettel tham gia liên minh ngăn chặn tấn công an ninh mạng toàn cầu

Tổ chức Chống lừa đảo Toàn cầu (Anti - Phishing Working Group - APWG) vừa công bố Công ty An ninh mạng Viettel là thành viên mới nhất. Đồng thời, nền tảng chia sẻ tri thức an ninh mạng của Viettel (VCS - Threat Intelligence) trở thành sản phẩm được lựa chọn để tham gia vào mạng lưới của APWG. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có sản phẩm tham gia vào tổ chức này, song hành cùng các quốc gia phát triển trên thế giới.

VinaPhone chính thức công bố vùng phủ sóng 5G

Ngày 19.12, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ra mắt nền tảng khai phá dữ liệu Viettel Data Mining Platform

Sáng 18.12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Khai phá dữ liệu – Viettel Data Mining Platform. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu để tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2117/QĐ-TTg ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud

Sáng 11.12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Châu Phi dẫn đầu tiến bộ ứng dụng cây trồng công nghệ sinh học cho cây trồng

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức quốc tế về tiếp thu các ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp (ISAAA) về tình hình cây trồng công nghệ sinh học/biến đổi gen được thương mại hóa năm 2019 (Bản tóm lược ISAAA số 55), châu Phi hiện đang dẫn đầu tiến bộ trong việc ứng dụng cây trồng công nghệ sinh học (CNSH) trên toàn cầu, điều này thể hiện ở việc tăng gấp đôi số lượng quốc gia áp dụng CNSH trong năm 2019.

Môi trường

Lan tỏa chương trình trồng một tỷ cây xanh tại Quảng Nam

Lan tỏa chương trình trồng một tỷ cây xanh tại Quảng Nam

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm (2021 – 2025), ngày 16 – 17.1, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp thực hiện chương trình trồng cây xanh trên cả nước.

Xem tiếp...