Ban hành nhiều quyết sách kịp thời và hiệu quả

Những đổi mới trong hoạt động của HĐND tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cử tri và Nhân dân trong tỉnh; đặc biệt, nhiều quyết sách được HĐND tỉnh ban hành rất kịp thời và hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cải thiện và nâng cao đời sống người dân.

Căn cứ để giám sát việc thực hiện lời hứa

Những ngày “nước rút” chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, bên cạnh bảo đảm các điều kiện để tổ chức cuộc bầu cử an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, điều đông đảo cử tri quan tâm nhất lúc này là những thông tin liên quan đến các ứng cử viên để có thể lựa chọn được người đại diện xứng đáng nhất vào ngày 23.5 tới đây.

Chủ động ứng phó trong mọi tình huống

Dịch Covid-19 chưa xâm nhập vào Đắk Nông là một trong những yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm an toàn và thành công của cuộc bầu cử. Nhấn mạnh điều này, song qua kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Võ Thị Ánh Xuân lưu ý, từ nay đến ngày bầu cử 23.5, Đắk Nông tuyệt đối không được chủ quan, cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống, lên kế hoạch cụ thể để ứng phó nếu phát sinh dịch Covid-19 trên địa bàn.

Kỳ vọng những kiến nghị được hiện thực hóa

Nhìn lại hoạt động của HĐND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2016 - 2021 - một nhiệm kỳ trách nhiệm, hiệu quả, vì dân, cử tri hoàn toàn có thể tin tưởng và kỳ vọng về những lời hứa của các ứng cử viên và những đề xuất, kiến nghị thiết thực của cử tri sẽ được hiện thực hóa...

Sẵn sàng các phương án

Dịch Covid-19 bùng phát phức tạp tại Vĩnh Phúc đúng vào thời điểm đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã đặt ra những thách thức không nhỏ cho chính quyền nơi đây. Tuy vậy, Vĩnh Phúc đã chủ động các phương án để vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa bảo đảm an toàn, thành công cho ngày hội non sông.

Vĩnh Phúc sẵn sàng cho ngày hội non sông

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Vĩnh Phúc đang rất khẩn chương, tích cực triển khai các hoạt động, chủ động xây dựng các kịch bản sẵn sàng cho ngày hội non sông.

Lời nhắn gửi tâm huyết cho nhiệm kỳ tới

Tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực, các Ban HĐND tỉnh Lâm Đồng với Thường trực, các Ban HĐND huyện, thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh K’Mak nhấn mạnh: Hội nghị đã đánh giá sâu sắc thực trạng, kết quả đạt được và những hạn chế, trao đổi, rút ra nhiều bài học thực tiễn quý báu, cũng là lời nhắn gửi tâm huyết của HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021, giúp HĐND các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ tới có thêm kinh nghiệm hoạt động hiệu quả.

Đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, HĐND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức họp trực truyến, Kỳ họp thứ 23 (Kỳ họp chuyên đề) Khóa XVIII, nhằm quyết sách nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung kêu gọi các cấp ủy Đảng và Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Trước mắt, tập trung đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bảo đảm tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Việc bảo đảm tỷ lệ phụ nữ trong các cơ quan dân cử không chỉ đáp ứng yêu cầu về cơ cấu đại biểu mà còn góp phần quyết định các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới, các vấn đề xã hội. Vì vậy, lựa chọn những ứng cử viên nữ có đủ tiêu chuẩn theo quy định vào đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tổ chức thành công cuộc bầu cử

Cùng với thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được các cấp, các ngành triển khai trong điều kiện bảo đảm an toàn, hiệu quả. Tỉnh đã xây dựng các kế hoạch với tâm thế sẵn sàng, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Chủ động kịch bản bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử

Mặc dù được thành phố xác định là một trong những địa phương có nhiều điểm “nóng” liên quan đến công tác bầu cử, tuy nhiên, với sự chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân, đến nay, các bước chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Mê Linh đã cơ bản hoàn tất. Từ nay đến ngày diễn ra cuộc bầu cử, chính quyền các cấp trong huyện chủ động xây dựng, hoàn thiện phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống về an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ngày hội của toàn dân diễn ra thành công, an toàn, thông suốt.

Hội nghị TT HĐND

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc

Sáng 25.12, tại Thái Nguyên, Ban Công tác đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với chủ đề :“Vai trò của Thường trực HĐND trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND”.

Xem tiếp...