Chung tay hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Ngày 29.8, đoàn tàu chở trên 100 tấn hàng hóa gồm nhu yếu phẩm như: bí đỏ, gạo, mì tôm của tỉnh Sơn La được sắp xếp để vận chuyển hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chịu trách nhiệm tổ chức xếp, vận chuyển số hàng trên, đoàn tàu sẽ xuất phát từ ga Giáp Bát (Hà Nội). Cùng ngày, gần 200 tấn hàng của tỉnh Bắc Kạn gửi tới bà con TP. Hồ Chí Minh chống dịch cũng sẽ xuất phát từ ga Yên Viên (Hà Nội).

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn Ma Nhật Hoài cho biết, đợt này, tỉnh Bắc Kạn đã vận động được 351 tấn hàng nhu yếu phẩm như bí xanh, bí đỏ, miến khô, phở khô, gạo để gửi tới bà con miền Nam yên tâm cùng Đảng và Nhà nước chống dịch Covid-19. Hôm nay, sẽ có trên 180 tấn hàng được chuyển trong 7 xe tải sẽ được bốc xếp lên tàu hỏa gửi ngay tới TP Hồ Chí Minh. Sắp tới, tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục gửi thêm những chuyến hàng nữa tới các tỉnh phía Nam. Hàng nông sản của bà con Bắc Kạn là đồ tươi nên các lực lượng công an, quân đội được huy đông để đóng gói, vận chuyển vào miền Nam một cách nhanh nhất.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thì Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn đã huy động cộng đồng chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ngay sau khi thông báo được đưa ra, các cơ quan, ban ngành tại địa phương và đông đảo người dân, các nhà hảo tâm đã hưởng ứng nhiệt tình. Người có công thì góp công, người có của thì góp của. Từ khi những thùng hàng đầu tiên được đưa về điểm tập kết tại trung tâm tỉnh, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện… đã đến để hỗ trợ việc phân loại, đóng gói hàng hóa để những chuyến hàng tới TP Hồ Chí Minh nhanh nhất.”, ông Hoài chia sẻ.

Trước đó, ngày 17.7, tỉnh Bắc Kạn cũng đã gửi chuyến hàng đầu tiên gồm các mặt hàng nông sản vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Đức Hiệp