Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc mừng Báo Nhân dân 

Xem với cỡ chữ
Sáng 21.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và chúc mừng Báo Nhân dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2021).
Cùng đi đó các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Nguyễn Đắc Vinh.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng Báo Nhân dân.

Ảnh: DUY LINH 

Thay mặt Lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên và người lao động Báo Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội tới thăm, chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Thời gian qua, Báo Nhân dân luôn bám sát thông tin định hướng, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong quá trình thông tin về các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Báo Nhân dân luôn chú trọng và dành thời lượng, dung lượng lớn trên tất cả các ấn phẩm để thông tin về các hoạt động của Quốc hội.

Thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi đến những người làm báo Nhân dân tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Báo Nhân dân là tờ báo hàng đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trong chặng đường 70 năm qua, nhất là thời gian gần đây, Báo Nhân Dân đã phát triển toàn diện. Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo chủ lực có đóng góp tích cực trong hoạt động của Quốc hội.

Theo Chủ tịch Quốc hội, báo chí nói chung, trong đó có Báo Nhân dân là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội với Nhân dân và cử tri cả nước, đồng thời cũng là kênh để Quốc hội hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của người dân. Thông qua cầu nối này, tổ chức, hoạt động của Quốc hội ngày càng đến được với Nhân dân và cử tri một cách rộng rãi, qua đó, Nhân dân cũng giám sát các hoạt động của Quốc hội, của đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc báo Nhân dân và nhiều tờ báo chủ lực, thiết yếu khác đã làm tốt việc khẳng định các quan điểm, tư tưởng lớn của Đảng ta về cách mạng Việt Nam, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt, vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Báo Nhân dân là một trong những cơ quan báo chí đã đăng tải nhiều bài viết sâu sắc của các nhà khoa học, các chuyên gia phân tích về nội dung, ý nghĩa của Bài viết. Chủ tịch Quốc hội gợi ý, tới đây, báo Nhân dân cần có những bài viết, lấy ý kiến từ cơ sở của đảng viên, quần chúng bởi những vấn đề trong Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ có ý nghĩa với Đảng ta mà các đảng cộng sản, đảng công nhân thế giới đều rất quan tâm. Cùng với đó, cần tập trung đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái về Đảng ta, về chế độ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Chia sẻ với những khó khăn của Báo Nhân dân nói riêng và của báo chí nói trong trong bối cảnh dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cơ quan báo chí nỗ lực vượt qua khó khăn, tạo sức bật thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra; phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội - cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất - dưới sự lãnh đạo của Đảng, với cử tri và Nhân dân cả nước; quan tâm, chú trọng thông tin về những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội và các cơ quan dân cử.

Phạm Thúy