Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi Thư chia buồn về việc Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli qua đời 

Xem với cỡ chữ
Được tin Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli qua đời ngày 11.1.2022 vì bệnh hiểm nghèo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư chia buồn tới Phó Chủ tịch thứ nhất Nghị viện châu Âu Roberta Metsola.
Chu tich Quoc hoi chia buon viec Chu tich EP David Sassoli qua doi hinh anh 1
Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli. (Nguồn: European Interest)

Trong Thư chia buồn, thay mặt Quốc hội Việt Nam và nhân danh cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tới Phó Chủ tịch thứ nhất Nghị viện châu Âu, Nghị viện châu Âu và gia đình Chủ tịch David Sassoli lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ viết: “Ngài David Sassoli là người có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu nói chung; quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu nói riêng. Cá nhân tôi luôn ghi nhớ tình cảm của Ngài Chủ tịch dành cho tôi và Quốc hội Việt Nam cũng như cuộc hội đàm thiết thực, chân thành và cởi mở với Ngài Chủ tịch nhân chuyến thăm làm việc của tôi tới Nghị viện châu Âu tháng 9.2021”.

Thay mặt Ủy ban Đối ngoại, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà cũng đã gửi Thư chia buồn tới Chánh Văn phòng Chủ tịch Nghị viện châu Âu Lorenzo Mannelli.

P. Thúy