Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dự kỷ niệm 20 năm thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Tin và ảnh: Lâm Hiển 26/09/2012 21:04

Chiều 26.9, tại trụ sở VPQH, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã dự buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Cùng dự có: nguyên Phó chủ tịch QH Đặng Quân Thụy, nguyên Phó chủ tịch QH Nguyễn Phúc Thanh; đại diện lãnh đạo HĐDT, các UB của QH cùng đại diện các vụ, cục đơn vị trong VPQH.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Chủ nhiệm UB Quốc phòng và An ninh  Nguyễn Kim Khoa nhấn mạnh, từ khi thành lập đến nay, Ủy ban đã không ngừng phát triển về tổ chức và hoạt động. Thường trực Ủy ban, với vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động của Ủy ban, đã được kiện toàn và bảo đảm về địa vị pháp lý, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của Ủy ban trước yêu cầu thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của QH. Trong hoạt động thẩm tra, UB luôn chú trọng nguyên tắc bảo đảm sự phù hợp về nội dung các dự án với quan điểm, đường lối của Đảng, tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất của hệ thống pháp luật. Trong hoạt động giám sát, UB thường xuyên có sự cải tiến, đổi mới về nội dung và hình thức, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát tối cao của QH, giảm dần tính hình thức, được cử tri cả nước ghi nhận và đánh giá cao.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ UB Quốc phòng và An ninh. Chủ tịch QH nhấn mạnh, trong 20 năm qua, UB Quốc phòng và An ninh với bản lĩnh chính trị vững vàng đã nỗ lực phấn đấu đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong việc xây dựng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về quốc phòng - an ninh, giám sát triển khai thực hiện và tham gia có hiệu quả cùng QH quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Nêu rõ bên cạnh nhiều thuận lợi, cơ hội để phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, UB Quốc phòng và An ninh cần tiếp tục nắm vững nhiệm vụ, bám sát đường lối, chủ trương, quan điểm đổi mới của Đảng về lĩnh vực quốc phòng – an ninh và bảo vệ Tổ quốc, nắm chắc tình hình, kịp thời chủ động tham mưu cho QH đề ra các chính sách, pháp luật sát đúng nhằm giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; tiếp tục đổi mới tăng cường phối hợp với HĐDT, các UB của QH, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các cơ quan hữu quan nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả các nhiệm vụ được giao, thúc đẩy các hoạt động đối ngoại về lĩnh vực quốc phòng an ninh, giữ vững môi trường hòa bình cho phát triển đất nước.  

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, UB sẽ tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo đóng góp nhiều hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào việc nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của QH, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân giao phó.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dự kỷ niệm 20 năm thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO