Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023

- Thứ Hai, 18/09/2023, 20:15 - Chia sẻ

Chiều 18.9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã kiểm tra tổng thể công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023. Với chủ đề "Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững", chương trình sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai, 19.9. 

Cùng đi có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cùng lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội, cán bộ phụ trách nội dung, thông tin, tuyên truyền, lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế của Diễn đàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 -0
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra thiết bị trình chiếu hình ảnh, tai nghe phiên dịch tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Ban Tổ chức đã trực tiếp tiến hành kiểm tra, rà soát tổng thể công tác chuẩn bị, bố trí trang thiết bị, cơ sở vật chất, tín hiệu đường truyền, âm thanh, hình ảnh… tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Thời gian vừa qua, Văn phòng Quốc hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chuyên môn hoàn thành việc lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật phục vụ; rà quét an ninh các thiết bị, các khu vực làm việc, phòng họp... đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra Diễn đàn; xây dựng kịch bản cho các phiên họp của Diễn đàn; hỗ trợ công tác trình, chiếu nội dung Diễn đàn trên các nền tảng công nghệ số; triển khai và lắp đặt hoàn thiện các hạng mục trang trí, bố trí của từng phòng họp; công tác đảm bảo biên, phiên dịch, in, ấn tài liệu của Diễn đàn; triển khai các công việc khác theo đúng Đề án đã được ban hành...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 -0
Trang thiết bị, cơ sở vật chất, tín hiệu đường truyền, âm thanh, hình ảnh… tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng

Qua kiểm tra cho thấy, các khâu chuẩn bị về kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin, nội dung và hình thức truyền thông đã hoàn tất, sẵn sàng cho sự kiện sắp tới. Công tác chuẩn bị tổ chức đảm bảo chu đáo, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với quy định. Hạ tầng kỹ thuật, thông tin liên lạc được bảo đảm thông suốt, an toàn, đáp ứng các yêu cầu an ninh mạng. Hình thức trang trí phù hợp với thông lệ, đảm bảo trang trọng; các trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng được bố trí phù hợp, đáp ứng phương châm tổ chức. Hệ thống âm thanh, ánh sáng vận hành tốt và ổn định. Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu tham dự được thắt chặt và chuẩn bị kỹ càng.

Diễn đàn Kinh tế - Xã hội là hoạt động thường niên của Quốc hội. Qua hai lần tổ chức từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội, người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí, tổ chức trong nước và quốc tế, của Trung ương và địa phương.

Tin: Minh Hùng ; Ảnh: Phạm Thắng
#