Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì họp rà soát công tác tổ chức Diễn đàn Kinh tế - Xã hội

- Thứ Sáu, 15/09/2023, 21:02 - Chia sẻ

Chiều 15.9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã chủ trì cuộc làm việc với các cơ quan rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023. 

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh. 

Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 có chủ đề: "Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững". Đây cũng là nội dung của phiên toàn thể, tọa đàm cấp cao, thảo luận những vấn đề mang tầm bao quát, chiến lược của nền kinh tế, nhấn mạnh các giải pháp từ nội lực, kiến tạo động lực trong trung và dài hạn. Bên cạnh đó, 2 chuyên đề dự kiến với nội dung là “Tăng cường nội lực, khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó”, và “Nâng cao năng suất lao động, bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh mới”.

Thảo luận tại phiên họp, các ý kiến đề xuất các phương án tổ chức, thể hiện quy mô của sự kiện. Các nội dung trình bày, trao đổi, thảo luận tại Diễn đàn phải bảo đảm đúng trọng tâm, trọng điểm và có sự tương tác giữa các điểm cầu. Chủ động từ sớm từ xa, lấy ý kiến của cử tri, chuyên gia về các nội dung của Diễn đàn. Đồng thời, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tạo sự lan tỏa về các hoạt động trong khuôn khổ của Diễn đàn và những kết quả đạt được.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sự kiện, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải lưu ý cần bảo đảm yêu cầu cao về tính chuyên nghiệp, chất lượng, đạt mục tiêu về nội dung có trọng tâm, trọng điểm, có thông điệp rõ ràng, công tác an ninh được đảm bảo, tổ chức khoa học, tiết kiệm, thể hiện tinh thần trọng thị, chu đáo, truyền thông toàn diện và có sức lan tỏa.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban Kinh tế, Văn phòng Quốc hội và sự phối hợp trách nhiệm của các cơ quan đồng chủ trì. Đề nghị các cơ quan tiếp tục chủ động, phối hợp chặt chẽ triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Dự kiến, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 dự kiến được tổ chức vào 19.9 tới đây.

Tin và ảnh: Q. Chi
#