Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh sau Kỳ họp thứ Ba

Kiến nghị sớm rà soát các dự án chậm đưa đất vào sử dụng

- 16:35, 20/06/2022

Ngày 20.6, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TP. Bắc Ninh để thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Kiến nghị sớm rà soát các dự án chậm đưa đất vào sử dụng -0
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với đại diện chính quyền và cử tri TP. Bắc Ninh. Ảnh H. Nga

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã thông tin nhanh đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; nhấn mạnh một số nội dung Quốc hội đã thông qua liên quan đến sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh thời gian tới và một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. 

Cử tri TP. Bắc Ninh bày tỏ phấn khởi trước những kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khoá XV và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh nói riêng, cả nước nói chung trong 6 tháng đầu năm. Trao đổi với ĐBQH tỉnh, cử tri thành phố đề nghị: Ngành chức năng của tỉnh sớm rà soát các dự án chậm đưa đất vào sử dụng; đẩy nhanh tiến độ thi công hồ điều hòa và hạ tầng dự án Khu đô thị Phúc Ninh; thống nhất đơn giá bồi thường đất thuộc các dự án thu hồi đất nông nghiệp; sửa đổi các chế tài xử lý các vi phạm về môi trường ở các làng nghề; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường giao thông trọng điểm thành phố Bắc Ninh kết nối với các Khu công nghiệp huyện Yên Phong… Cử tri cũng mong muốn, tỉnh quan tâm xem xét hỗ trợ đối với giáo viên hợp đồng đủ 12 tháng để ổn định đời sống và tạo sự gắn bó của giáo viên với nghề; bổ sung biên chế giáo viên và nhân viên trường học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đào Hồng Lan đã tiếp thu, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của Đoàn ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, cho biết: Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới.

Hoàng Nga