Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh tiếp Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của OIF

- Thứ Sáu, 26/05/2023, 17:25 - Chia sẻ

Trưa 26.5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh - Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) đã tiếp Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) Edgar Doerig.

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh tiếp Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của OIF -0
Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh và Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) Edgar Doerig

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh chúc mừng ông Edgar Doerig được bổ nhiệm làm Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương mới của OIF; bày tỏ tin tưởng trên cương vị mới, ông Edgar Doerig sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước Pháp ngữ trong khu vực cũng như với OIF.

Trong thời gian qua, Cộng đồng Pháp ngữ đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực hòa bình, an ninh, đa dạng văn hóa, giáo dục, quảng bá tiếng Pháp, phát triển bền vững và bình đẳng giới… Nêu bật những kết quả này, Chủ nhiệm UB Xã hội đánh giá cao việc OIF đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa các nước thành viên thông qua triển khai Chiến lược kinh tế Pháp ngữ, đặc biệt là việc triển khai các đoàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Pháp ngữ. Cộng đồng Pháp ngữ cũng chú trọng công tác bình đẳng giới và thanh niên, tạo việc làm cho thanh niên. Chủ nhiệm UB Xã hội tin tưởng, các hoạt động này sẽ góp phần đưa Cộng đồng Pháp ngữ hướng tới một cộng đồng hòa bình, phát triển, bình đẳng và thịnh vượng.

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh tiếp Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của OIF -0
Quang cảnh cuộc tiếp

Bày tỏ vui mừng và vinh dự được nhận trọng trách đại diện cho OIF tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phát triển hết sức năng động, ông Edgar Doerig gửi lời cảm ơn đến Quốc hội, các bộ, ngành Việt Nam, trong đó có Ủy ban Xã hội, Phân ban Việt Nam trong APF đã và đang tích cực hợp tác với OIF. 

Chủ nhiệm UB Xã hội cho biết, Việt Nam luôn coi trọng các hoạt động hợp tác với OIF, đồng thời tham gia chủ động, tích cực và có trách nhiệm các hoạt động của OIF. Quốc hội Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ thông qua hoạt động của Phân ban Việt Nam trong APF. Đại diện Việt Nam đã nhiều năm giữ vị trí Phó Chủ tịch APF và hiện đang đảm nhận trách nhiệm Thành viên Ban Chấp hành - Phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương APF. Chủ nhiệm UB Xã hội mong muốn tăng cường và củng cố sự hiện diện của Cộng đồng Pháp ngữ tại khu vực nhằm tiếp tục khẳng định chủ trương của Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Cộng đồng Pháp ngữ. OIF và Văn phòng khu vực tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối cho sự hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các đối tác Pháp ngữ trong phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa... 

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh và Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) Edgar Doerig cùng các đại biểu dự cuộc tiếp chụp ảnh lưu niệm

Nhất trí với đề xuất này, ông Edgar Doerig khẳng định sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Xã hội, Phân ban Việt Nam trong APF và các bộ, ngành, cơ quan khác của Việt Nam để triển khai các ưu tiên hợp tác của phía Việt Nam về tăng cường giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, thương mại đầu tư với các đối tác Pháp ngữ.

Hồ Long
#