Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ, trẻ em gái

Sau gần 4 năm thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam” (2017 - 2021), hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là kiến thức về bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái thông qua việc tổ chức 3 chiến dịch truyền thông toàn quốc hàng năm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (từ 15.11 - 15.12 hằng năm).

Hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19 kịp thời, công bằng và hiệu quả

Chiều 19.10, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã làm việc với đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… về công tác hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện Thường trực Ủy ban Xã hội.

Trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số gặp khó khăn

Sáng 19.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc thành phố, Báo Công an nhân dân tổ chức Lễ trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho học sinh dân tộc thiểu số Chăm và Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Thái Nguyên: Hơn 8,3 tỷ đồng ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Đức Thịnh cho biết, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các cấp, ngành, đơn vị, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị, doanh nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ số tiền trên 8,3 tỷ đồng.

Trình Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch

Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18.10.2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bắc Ninh: Nâng cao hiệu quả phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật

Trước thực tế trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng lao động trẻ em, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan, người sử dụng lao động, cha mẹ và bản thân trẻ em về lao động trẻ em trái quy định của pháp luật, đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 675/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng: Phấn đấu không có lao động trẻ em và người chưa thành niên từ 5-17 tuổi trái quy định của pháp luật

Với mục tiêu phát hiện, hỗ trợ, can thiệp kịp thời trẻ em lao động trái quy định của pháp luật và trẻ em có nguy cơ trở thành lao động trái quy định của pháp luật để đảm bảo quyền trẻ em và tạo cơ hội phát triển toàn diện trẻ em, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 23.9.2021 về việc thực hiện phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố.

Quyết tâm, sáng tạo và linh hoạt

Khảo sát việc tổ chức dạy học ứng phó với dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận, ngành Giáo dục Thủ đô đã rất nỗ lực và quyết tâm, đồng thời sáng tạo, chủ động trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm hoạt động dạy và học, không để học sinh bị thiệt thòi.

Hà Nội: Phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan, người sử dụng lao động, cộng đồng, cha mẹ và trẻ em để thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND quy định rõ về những mục tiêu thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

“Gia đình trong mắt em”

Trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông với chủ đề: "Nhà = An toàn + Yêu thương?”, nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống bạo lực gia đình và vận động sửa đổi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, chiều 16.10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững đã trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Gia đình trong mắt em" .

Video New - Chính sách, Pháp luật về bảo vệ trẻ em