Chiều tối và đêm 6.1, các khu vực đều có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét 

Xem với cỡ chữ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6.1, các khu vực trong cả nước đều có mưa, một số khu vực có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét đậm, rét hại với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 7 độ C. Nam Trung Bộ trời lạnh.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 6.1: Phía Tây Bắc Bộ  có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 9 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất  11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Thủ đô Hà Nội  có mưa nhỏ vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C.

Các tỉnh từ  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, phía Nam có nơi trên 16 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C.

Khu vực  Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  21-24 độ C.

Đối với tình hình rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Trung Bộ các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi, tránh nhiệt độ thay đổi đột ngột như từ trong nhà ấm chạy ra ngoài lạnh. Vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ gây thay đổi về huyết áp có nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Trẻ nhỏ đôi khi lại ở tình trạng ngược lại, buổi tối trẻ được mặc quá ấm, khi ngủ mà nóng quá, trẻ sẽ toát mồ hôi dẫn tới ướt quần áo. Quần áo ướt, mồ hôi sẽ thấm ngược lại cơ thể trẻ gây ra nguy cơ viêm phổi. Do đó, các bậc cha mẹ, ông bà nên lưu ý giữ nhiệt độ chung trong phòng cho đủ ấm và mặc quần áo vừa phải và luôn luôn kiểm tra xem trẻ có bị toát mồ hôi không. Khi bị ướt áo, trẻ phải thay áo, tránh để trẻ mặc áo ướt.

Theo TTXVN